iPhone 5S dính lỗi màn hình xanh như máy tính Windows

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Chưa kịp ăn mừng sau khi iPhone 5S đạt doanh số ấn tượng thì Apple phải đối mặt với thông tin chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng dính lỗi "màn hình xanh chết chóc".

Một số người dùng iPhone 5S đã thông báo thiết bị của họ dính lỗi "màn hình xanh chết chóc". Đây là một lỗi thường thấy trên những máy tính Windows thế hệ cũ.

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” (Blue Screen Of Death - BSOD) là một trong những lỗi thường gặp đối với những người dùng hệ điều hành Windows trên máy tính. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là BSOD đã bắt đầu tấn công sang hệ điều hành iOS 7, cụ thể là trên chiếc iPhone 5S vừa ra mắt cách đây không lâu.

iPhone 5S dính lỗi màn hình xanh như máy tính Windows - 1

Rất nhiều người dùng đã lên các diễn đàn công nghệ, diễn đàn của Apple, Twitter… để chia sẻ đã cùng gặp phải những hiện tượng giống nhau trên chiếc iPhone 5S của mình.

Theo đó, khi thao tác trên bộ công cụ iWork của Apple và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng từ màn hình đa nhiệm thì iPhone 5S của họ bỗng dưng hiện một màn hình màu xanh dương, sau đó tự khởi động lại. Nhiều người cho biết, họ gặp phải hiện tượng này nhiều lần trong tuần.

Từ những trường hợp bị lỗi đã được ghi nhận, có thể thấy lỗi này chỉ xảy ra khi sử dụng bộ công cụ iWork. Vì vậy, một số người dùng mách nhau mẹo hạn chế dùng ứng dụng iWork, cũng như tắt đồng bộ iCloud cho các ứng dụng Pages, Keynote và Numbers của Apple.

Apple đã phát hành phiên bản cập nhật iOS 7.0.2 chủ yếu để khắc phục lỗi bảo mật màn hình khóa, nhưng bản cập nhật này chưa đề cập tới vấn đề khởi động lại. Rất nhiều người dùng đã bày tỏ sự thất vọng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple và các mạng xã hội như Twitter.

Khi gặp phải lỗi này, người dùng chỉ thấy xuất hiện một màn hình màu xanh trên máy và buộc phải khởi động lại  iPhone 5S mới có thể sử dụng lại máy bình thường.

May mắn là lỗi “màn hình xanh chết chóc” này không ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như dữ liệu bên trong máy. Tuy vậy, lỗi này gây khó chịu cho người dùng rất nhiều. Hy vọng, Apple sẽ sớm có bản cập nhật vá lỗi trong tương lai gần.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo Theverge) (Khampha.vn)
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung