iPhone 5C phiên bản 8GB giá vẫn đắt

Sự kiện: iphone 5c Apple

Mặc dù đã hạ bớt dung lượng bộ nhớ xuống còn 8GB để cắt giảm giá thành cho iPhone 5C, nhưng mức giá mà Apple đưa ra vẫn còn quá cao.

Đúng như những tin đồn ngày hôm qua, hãng Apple đã chính thức trình làng mẫu điện thoại thông minh iPhone 5C phiên bản 8GB ra thị trường. Sự xuất hiện của phiên bản mới nhằm mục đích cắt giảm giá thành so với mô hình trước đó.

Mặc dù đã có kế hoạch rõ ràng đồng thời giảm dung lượng bộ nhớ trong của iPhone 5C xuống còn 8GB so với mô hình 16GB và 32GB, nhưng mức giá của sản phẩm vẫn còn khá cao so với mặt bằng chung.

iPhone 5C phiên bản 8GB giá vẫn đắt - 1

iPhoen 5C chính thức lên kệ

Cụ thể, iPhone 5C 8GB hiện đã được bán tại nhà mạng O2 của Anh với mức giá mua đứt là 410 bảng Anh (tương đương 14,3 triệu đồng), rẻ hơn bản 16 GB là 60 bảng (khoảng 2 triệu đồng), vốn được bán với giá 469 bảng Anh (tương đương 16,4 triệu đồng). Trong khi Apple Store tại đây cung cấp phiên bản này với giá 429 bảng (khoảng 15 triệu đồng)

Một nhà mạng của Pháp là SFR cũng bắt đầu bán model mới này, và một số nhà bán lẻ khác cũng đã sẵn sàng cung cấp thiết bị mới của Apple. Hiện phiên bản iPhone 5c này chưa được bán tại site của các nhà bán lẻ khác, và cũng chưa có mặt trên Apple Store.

Tại Mỹ chưa có nhà mạng nào xác nhận việc cung cấp mẫu iPhone 5C 8GB, nhưng tại Đức phiên bản này cũng đã sẵn sàng với giá 549 Euro (tương đương 16 triệu đồng), phiên bản 16GB có giá 699 Euro (khoảng 17,6 triệu đồng), và bản 32GB có giá 699 Euro (khoảng 20,5 triệu đồng).

Về cơ bản Apple đã tiến hành giảm giá khoảng khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng cho iPhone 5C 8GB tại mỗi thị trường khác nhau. Tuy nhiên, theo quan sát thì mức giá này vẫn còn khá cao so với mặt bằng chung thậm chí Apple đã cắt giảm dung lượng xuống còn 8GB.

iPhone 5C phiên bản 8GB giá vẫn đắt - 2

Tuy nhiên mức giá của phiên bản 8GB tại một số thị trường vẫn còn khá cao

Tại thị trường Việt Nam, giá của iPhone 5C phiên bản 16GB đang được các nhà phân phối bán ra với giá từ 13,5 đến 14 triệu đồng. Dự kiến, khi iPhone 5C 8GB về nước mức giá sẽ vào khoảng 9,5 triệu đồng, đây cũng là mức giá hợp lý cho “Táo khuyết” nếu muốn cạnh tranh với các sản phẩm cùng phân khúc khác đến từ HTC, Samsung, và Nokia.

Ngoại trừ cắt giảm dung lượng cho loạt sản phẩm mới xuống còn 8GB, thì iPhone 5C không có bất kỳ thay đổi nào về cấu hình so với mô hình trước. Đầu tiên là màn hình Retina 4 inch độ phân giải 640 x 1136 pixel, bộ vi xử lý A6, camera 8 megapixel phía sau phân giải 1080p, nhưng camera FaceTime đã được nâng cấp lên chất lượng HD, cho phép chát và chụp ảnh bằng camera trước chất lượng tốt hơn.

iPhone 5C chạy hệ điều hành iOS 7, hỗ trợ mang 4G LTE, kết nối Wi-Fi a/b/g/n, và Bluetooth 4.0.

Kích thước của iPhone 5C có phần nhỉnh hơn so với “tiền bối” khi độ dày của phiên bản hiện tại là 9 mm so với 7,6 mm của iPhone 5, và trọng lượng 132 gram so với 112 gram.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
iphone 5c Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN