iPhone 5 hạn chế linh kiện của Samsung

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Điện thoại thông minh iPhone 5 của Apple sẽ không có nhiều các thiết bị, linh kiện đến từ nhà sản xuất Samsung như những mô hình cũ.

Samsung được biết đến là nhà cung cấp các kinh kiện quan trọng cho Apple trong suốt những năm qua, để sản xuất các bộ phận cơ bản trên một chiếc iPhone tính đến thời điểm hiện tại (mặc dù mô hình mới nhất là iPhone 4S không sử dụng bộ nhớ flash NAND của Samsung, giống như những mô hình trước đó).

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất thì iPhone 5 của Apple, dự kiến sẽ chính thức công bố ngày 12 tháng 9 tại San Francisco, có thể sẽ không dựa vào rất nhiều các thành phần chi tiết từ phía Samsung.

iPhone 5 hạn chế linh kiện của Samsung - 1

Apple đang hạn chế phụ thuộc linh kiện vào Samsung

Cả Reuters và The Korea Economic Daily đều đưa tin rằng, Samsung sẽ không cung cấp chip DRAM và NAND cho lô hàng đầu tiên của iPhone 5. Thay vào đo, Apple sẽ sử dụng chip được sản xuất bởi hãng Toshiba, Hynix và Elpida.

Mặc dù vậy, phía Reuters cũng báo cáo rằng “Samsung vẫn còn trong danh sách các nhà cung cấp chip nhớ cho iPhone mới. Tuy nhiên, những chiếc đơn đặt hàng của Apple đến Samsung đang bắt đầu giảm dần, đặc biết là mặt hàng kinh doanh thiết bị cầm tay.” Phía Samsung cũng khẳng định rằng, Apple giảm đơn đặt hàng từ công ty của họ không phải do các trang chấp liên quan đến bằng sáng chế đang diễn ra giữa hai hãng, mà do “Quả táo” muốn mở rộng nguồn cung cấp thiết bị nhằm tránh tình trạng thiếu hàng có thể xảy ra.

Việc có thêm những nhà cung cấp linh kiện không phải là một ý tưởng tồi đối với Apple. Trong khi đó Samsung cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi các đơn đặt hàng giảm từ phía Apple, vì điện thoại thông minh của nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn đang bán rất tốt trên thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN