iPhone 15 Ultra chính là chung kết của Galaxy S23 Ultra

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Năm sau, iPhone 15 Ultra được ước định là đối thủ mạnh nhất của Galaxy S23 Ultra.

Chỉ vài ngày sau khi dòng iPhone 14 được công bố, nguồn tin quen thuộc - Mark Gurman đã tiết lộ thông tin về một chiếc iPhone 15 Ultra “bom tấn” của năm sau. Tên gọi của chiếc iPhone này hợp nhất với tên gọi của đồng hồ Apple Watch Ultra siêu bền, bộ vi xử lý M1 Ultra - cung cấp sức mạnh cho MacBook Pro.

iPhone 15 Ultra xịn mịn ra sao?

Theo các báo cáo mới nhất, Apple sẽ chưa tung iPhone màn hình gập trong thời gian tới nên iPhone 15 Ultra sẽ vẫn giữ phong cách màn hình phẳng.

iPhone 15 Ultra sẽ "đối đầu" Galaxy S23 Ultra và nhiều flagship Android khác trong năm sau. 

iPhone 15 Ultra sẽ "đối đầu" Galaxy S23 Ultra và nhiều flagship Android khác trong năm sau. 

Dự kiến, iPhone 15 Ultra sẽ là chiếc iPhone được đổi tên từ iPhone 15 Pro Max với thiết kế siêu cao cấp, nhiều tính năng hơn, khác với iPhone 15 Pro.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã lên kế hoạch phân biệt iPhone 15 Ultra với iPhone 15 Pro với nhiều tính năng. Trong đó, khả năng cao là iPhone 15 Ultra sẽ có ống kính tiềm vọng và cổng USB- C.

Trước đó, “Nhà Táo” không hề đặt ra ranh giới rõ ràng cho các mẫu iPhone Pro:

● iPhone XS và iPhone XS Max chỉ khác nhau về kích thước, màn hình và dung lượng pin

● iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max: giống nhau về cấu hình và camera

● iPhone 12 Pro Max có cảm biến camera chính lớn hơn và camera zoom xa hơn so với iPhone 12 Pro

● iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max: giống hệt nhau về thông số kỹ thuật, trừ màn hình và dung lượng pin

● iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max: giống hệt nhau về thiết kế và tương đồng về thông số kỹ thuật

Đáng chú ý, để nâng cấp thiết kế, Apple cũng được cho là sẽ sử dụng khung chất liệu titan trên iPhone 15 Ultra. Chất liệu này giúp giảm trọng lượng, đồng thời để lại nhiều khoảng trống hơn, có thể dành chỗ cho ống kính zoom kính tiềm vọng và thậm chí là tích hợp viên pin lớn hơn.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có ống kính tiềm vọng?

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có ống kính tiềm vọng?

Về ngoại hình thực tế của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra, cả hai đều sẽ có mặt sau được thiết kế lại. Lý do là bộ tứ iPhone 15 được đồn đoán có Dynamic Island mới, giống hệt nhau từ mặt trước. Mặt lưng với thiết kế mới sẽ là cách người dùng phân biệt giữa các mẫu iPhone.

iPhone 15 Ultra sẽ đe doạ Galaxy S23 Ultra và Pixel 8 Pro?

Mọi tin đồn đều cho thấy Apple đang chuẩn bị tham gia “cuộc đua” flagship với iPhone 15 Ultra của riêng mình. Sản phẩm sẽ đi kèm với thiết kế hoàn toàn mới, bền hơn, ống kính zoom tiềm vọng, thời lượng pin dài hơn và thậm chí là USB -C.

Thiết kế của iPhone 15 Series sẽ thay đổi.

Thiết kế của iPhone 15 Series sẽ thay đổi.

Vào năm sau, iPhone 15 Ultra sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh của Galaxy S23 Ultra (sẽ rất giống với Galaxy S22 Ultra), Pixel 8 Pro và Xiaomi 13 Ultra – dự kiến có cảm biến camera 1 inch và được phát hành toàn cầu.

Rõ ràng, Apple đã thu hút lượng lớn người hâm mộ mới nhờ chiếc iPhone 13 Pro Max năm ngoái, và năm nay là cặp iPhone 14 Pro với Dynamic Island đầy thú vị.

Tuy nhiên, tin tốt cho các flagship Android là Apple sẽ áp mức giá cao cho iPhone 15 Ultra cao cấp. Do đó, không phải ai cũng có khả năng tài chính để sở hữu “siêu phẩm” này.

Ngoài ra, giá bán trung bình của iPhone trên toàn thế giới đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay, một số khu vực trên thế giới có mức tăng giá từ 15 - 25%, như Anh, Đức và Ba Lan. Vì thế, phân khúc Android có thể cạnh tranh tốt hơn khi điều chỉnh ở mức hợp lý.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 sẽ bị tăng giá vì điều này?

Apple được cho là đã đồng ý chấp nhận việc tăng giá sản xuất mà TSMC đưa ra, điều này khiến những chiếc iPhone trong tương lai có thể đắt đỏ hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN