iPhone 14 Series sẽ "hoá rồng" nếu có tính năng này

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Chỉ cần trang bị thêm tính năng này, dòng iPhone 14 sẽ càng thăng hạng trong phân khúc smartphone.

Nếu là fan Android lâu năm, người dùng sẽ dễ dàng kết nối với nhiều loại bộ sạc hoặc cáp USB-C. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi sau khi chuyển từ Android sang iPhone.

Vấn đề phát sinh khi Apple quyết định gắn bó với kết nối cổng Lightning cho dòng iPhone 13 thay vì sử dụng USB-C như hầu hết các sản phẩm khác của hãng. Điều này khá bất tiện khi người dùng phải thường xuyên di chuyển và buộc phải nhớ mang theo cáp Lightning.

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Thực tế, việc chấp nhận hệ sinh thái của Apple cũng đồng nghĩa với việc người dùng phải chấp nhận việc thiếu khả năng tùy chỉnh đối với iOS và khu vườn App Store để có được trải nghiệm mượt mà và dễ dàng. Nhưng việc vẫn giữ lại cổng Lightning sẽ là nhược điểm lớn nhất của “gia đình” iPhone 14, có thể khiến người hâm mộ quay lại Android.

Trang bị cổng USB-C

Kết nối USB-C cho iPhone đã được đồn đại trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa có trên “bộ tứ” iPhone 13. Do đó, cả giới công nghệ và iFan đều hy vọng chi tiết này sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 14 hoặc ít nhất là iPhone 14 Pro.

Dòng iPhone 13 trang bị kèm cáp USB-C - Lightning trong hộp. Trong khi đó, Apple hoàn toàn có thể tạo ra cáp kết nối với cả hai đầu USB-C và giúp khách hàng của mình dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi hơn. Người dùng sẽ chỉ cần mang theo một cáp để sạc/ kết nối tất cả các thiết bị di động, giảm nhu cầu về cáp tùy chỉnh và cục sạc.

iPhone 14 Series liệu có cổng USB- C?

iPhone 14 Series liệu có cổng USB- C?

Người dùng có thể mua khá nhiều phụ kiện có cổng Lightning trên mạng nhưng sẽ có khá ít người sử dụng chúng vì đa số những tai nghe tốt nhất hoặc tai nghe chống ồn tốt nhất là loại không dây. Hiện phía “Nhà Táo” vẫn không có bất kỳ động cơ rõ ràng nào để loại bỏ cổng Lightning.

Việc công ty tuyên bố vì mục tiêu thân thiện với môi trường và thúc đẩy tái chế, cũng như loại bỏ cục sạc vào hộp iPhone thì bước tiếp theo sẽ là áp dụng một dạng bộ sạc đa năng. Mặt khác, với việc Ủy ban Châu Âu đang thúc đẩy sử dụng cổng USB- C, tương lai không xa là Apple sẽ phải áp dụng USB-C cho iPhone, bất kể hãng có muốn ở lại thị trường đó hay không.

Cổng USB-C mang tới lợi ích gì?

Ngoài sự phổ biến của công USB-C, chúng cũng mở ra các tính năng mới và thú vị cho iPhone 14, đặc biệt là phiên bản iPhone 14 Pro.

Tốc độ truyền dữ liệu của cáp Lightning là 480 Mbps trong khi cáp USB-C có thể đạt 40 Gbps và hỗ trợ nhiều thiết bị ngoại vi cao cấp hơn Lightning. iPad Pro là một minh chứng rõ ràng nhất vì thiết bị có thể sử dụng USB-C để kết nối với màn hình có độ phân giải cực cao cũng như hoạt động như một bộ chỉnh sửa cho ảnh và video với khả năng thu thập tệp từ máy ảnh DSLR và các nguồn khác.

Cổng USB- C phổ biến hơn.

Cổng USB- C phổ biến hơn.

Do đó, cặp iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max có thể sử dụng cổng USB- C theo cách tương tự. Điều này đặc biệt hợp lý với iPhone 14 Pro Max vì chiếc iPhone này có màn hình 6,7 inch tương tự như iPhone 13 Pro Max.

Nói tóm lại, nếu Apple không chấp nhận USB-C cho iPhone 14, đây sẽ là thiệt thòi lớn cho người tiêu dùng và đồng nghĩa với việc công ty tại Cupertino quay lưng lại với tiềm năng iPhone. Cùng chờ xem “Nhà Táo” sẽ mang tới điều gì tiếp theo cho iPhone 14 Series năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple tiếp tục duy trì lợi thế này của iPhone 14 Pro so với iPhone 14

Có vẻ Apple sẽ thực hiện một số thay đổi trong kế hoạch đối với dòng iPhone 14 sắp tới, nhưng các phiên bản Pro vẫn duy trì một lợi thế so với bản tiêu chuẩn như những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN