iPhone 14 Pro sẽ có Face ID tích hợp dưới màn hình?

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều nhà phân tích nhận định, các mẫu iPhone 14 Pro có khả năng được tích hợp cảm biến Face ID dưới màn hình.

Sự kiện: iPhone 14, iPhone 13

Chỉ còn vài ngày nữa là tới thời điểm Apple chính thức ra mắt dòng iPhone 13. Tuy nhiên, những tin đồn về thế hệ iPhone 14 đã được lan truyền và thu hút không ít sự quan tâm của công chúng.

iPhone 14 Pro sẽ có Face ID tích hợp dưới màn hình? - 1

Dòng iPhone 14 năm sau sẽ có thiết kế "đục lỗ"?

Kể từ tháng 3, đã có tin đồn khẳng định iPhone tương lai sẽ có thiết kế màn hình “đục lỗ” và mới đây lại được nguồn tin Jon Prosser tái khẳng định. Nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết, Apple sẽ bỏ phần “tai thỏ” để chuyển sang sử dụng camera “đục lỗ”. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế đó, nhà phân tích cũng cho rằng Apple đang nghiên cứu tính năng tích hợp Face ID dưới màn hình.

Trước đó, phía Ross Young đã từng chia sẻ những dự đoán của mình về Face ID dưới màn hình vào tháng 6. Theo nguồn tin, “Nhà Táo” sẽ đưa tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID dưới màn hình cho các mẫu ‌iPhone 14‌ Pro và iPhone 14 Pro Max năm sau.

iPhone 14 Pro sẽ có Face ID tích hợp dưới màn hình? - 3

Tin đồn về bộ tứ iPhone 14.

Do các mẫu ‌iPhone 14‌ vẫn đang trong quá trình phát triển, Face ID dưới màn hình vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn có thể bị loại bỏ nên chúng hoàn toàn có khả năng giữ lại “tai thỏ”. Nếu công chúng vẫn chưa thấy Face ID dưới màn hình vào năm 2022, thiết kế này có thể đến vào năm 2023 với iPhone 15.

Young cũng chưa rõ liệu Apple sẽ triển khai Touch ID dưới màn hình hay Face ID dưới màn hình. Mặc dù cả hai đều có thể được triển khai nhưng nhà phân tích kỳ cựu Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đang đầu tư nhiều hơn vào Face ID và muốn triển khai các tính năng Face ID dưới màn hình thay vì quay lại ‌Touch ID‌.

Mặt khác, phía Ross Young tin rằng, thiết kế không viền sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu iPhone Pro, đây cũng là điều được nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán. Các mẫu iPhone khác có thể tiếp tục giữ thiết kế “tai thỏ”.

iPhone 14 Pro sẽ có Face ID tích hợp dưới màn hình? - 4

Ảnh render iPhone 14 Pro.

Ngoài thiết kế mặt trước không có “tai thỏ”, Prosser tuyên bố các mẫu ‌iPhone 14‌ sẽ có khung dày hơn để làm cho camera phẳng với mặt lưng. Đây sẽ là bước đi thay đổi cục diện thiết kế ‌iPhone‌ trong nhiều năm.

Thêm vào đó, loạt iPhone 2022 sẽ có các nút tròn, khung titan, loa lưới và micrô được thiết kế lại. Các tin đồn trước đó về iPhone 14‌ cho thấy “Táo Khuyết” sẽ loại bỏ phiên bản ‌iPhone‌ 5,4 inch nhỏ nhất vì iPhone 12 mini quá “ế”. Thay vào đó, sẽ có hai chiếc iPhone 6,1 inch và hai chiếc iPhone 6,7 inch, tương đương với:‌ iPhone 14‌, ‌iPhone 14‌ Max, ‌iPhone 14‌ Pro và ‌iPhone 14‌ Pro Max.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-pro-se-co-face-id-tich-hop-duoi-man-hinh-5020211299584645.htm

iPhone 14 năm sau sẽ thay iPhone 13 làm điều này?

Liệu iPhone 14 của Apple có khắc phục được sự cố camera lớn nhất của iPhone 12 nếu iPhone 13 không làm được?

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 14
Báo lỗi nội dung