iPhone 11 xuất hiện “lầy lội” trong quảng cáo video quay chậm

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 15:00 PM (GMT+7)

Giờ đây, camera trên iPhone 11 đã có khả năng quay chậm với tên gọi “Slofie”, phục vụ cho các tín đồ sống ảo.

Sự kiện: iPhone 11, iPhone 2019

Video quảng cáo khả năng quay chậm của iPhone 11.

Nếu đã xem sự kiện sản phẩm mới của Apple vào tuần trước, người dùng có thể sẽ để ý tới thuật ngữ mới - "Slofies" được nhắc đến lần đầu tiên. Đây là thuật ngữ riêng của Apple dành cho video selfie được quay ở tốc độ chậm ở tốc độ 120fps. Thực tế là Apple đã nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) để đăng ký nhãn hiệu thuật ngữ tại Mỹ. IPhone 2019 là thiết bị đầu tiên có thể quay video selfie tốc độ chậm và Apple đang hy vọng rằng tính năng và thuật ngữ này sẽ bắt kịp với thế hệ TikTok.

iPhone 11 xuất hiện “lầy lội” trong quảng cáo video quay chậm - 1

Hình ảnh cắt từ video.

Theo ứng dụng, Apple sẽ sử dụng nhãn hiệu này với "... các ký tự chuẩn mà không yêu cầu bất kỳ kiểu phông chữ, kích thước hoặc màu sắc cụ thể nào". “Nhà Táo” cho hay, Slofies là "phần mềm máy tính có thể tải xuống để sử dụng trong việc quay và quay video." Vấn đề là tên Slofie không đề cập đến bất kỳ cài đặt phần cứng hoặc camera cụ thể nào; Slofie chỉ đơn giản là một video selfie được ghi lại trong chuyển động chậm. Mục đích cuối cùng của Apple là loại bỏ các ứng dụng trong App Store hoặc thậm chí trong Google Play Store và thay thế bằng Slofies.

Apple đã từng gặp vấn đề pháp lý khi lần đầu tiên sử dụng tên iPhone

Apple đã phát một video về Slofies tại sự kiện vào tuần trước, chắc chắn sẽ trở thành quảng cáo. Video cho thấy các biểu lộ trên khuôn mặt người phụ nữ được quay với tốc độ cực chậm. Tuy nhiên thực tế là cô gái đang ngồi trước máy sấy tóc. Trong tương lai, đây là một tính năng hoàn hảo cho thế hệ TikTok.

iPhone 11 xuất hiện “lầy lội” trong quảng cáo video quay chậm - 2

Khả năng quay video chậm trên camera selfie đã có tên mới - Slofie.

Về quản quyền thương hiệu, trước đây Apple đã gặp phải một số vấn đề với các thiết bị iOS của mình. Chẳng hạn, Steve Jobs đã giới thiệu iPhone vào ngày định mệnh năm 2007 sau đó, Cisco đã đưa Apple ra tòa vì sử dụng tên iPhone. Cisco hiện vẫn bán một điện thoại VoIP không dây (thoại qua internet) có tên là iPhone.

iPhone 11 xuất hiện “lầy lội” trong quảng cáo video quay chậm - 3

Khi ra mắt, Apple đã bị kiện vì iPhone dính bản quyền.

Và Apple đã đàm phán với Cisco trong hai năm nhưng không có thỏa thuận nào đạt được trước khi công bố tại MacWorld. Apple cũng không vội vàng thực hiện một thỏa thuận vì sẽ không ai nhầm lẫn iPhone của Cisco với iPhone của Apple (đặc biệt là vào năm 2007).

iPhone 11 xuất hiện “lầy lội” trong quảng cáo video quay chậm - 5

Để tránh tranh cãi bản quyền như tên gọi iPhone, Slofie cũng đã được đăng ký bản quyền.

Một "trận chiến" khác đã xảy ra vào năm 2012 qua tên iPad. Không muốn lặp lại sự cố như iPhone với Cisco, Apple đã bắt đầu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trên toàn thế giới cho iPad trước khi ra mắt máy tính bảng vào năm 2010. Tại các quốc gia nơi một công ty khác sở hữu tên này, Apple đã tìm đến và mua bản quyền.

Công ty đã thực hiện điều này ở Trung Quốc bằng cách mua tên iPad từ một công ty ở Trung Quốc có tên Proview vào năm 2009. Nhưng hóa ra, đơn vị Proview sở hữu tên iPad không phải là thương hiệu mà Apple đã thỏa thuận. Một vụ kiện đã xảy ra và vào tháng 7 năm 2012, Apple đã phải trả cho Proview 60 triệu USD để giải quyết vụ kiện và có được quyền sử dụng tên iPad tại quốc gia này.

iPhone 11 Pro và iPhone 11: Chọn anh hai hay em út?

Việc lựa chọn giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro khó khăn hơn người dùng nghĩ.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11
Báo lỗi nội dung