iPhone 11: Sự lựa chọn khôn ngoan của người dùng

Sự kiện: iPhone 11 iPhone 6S

Nếu đang sở hữu những chiếc iPhone 6S hay iPhone 7, việc nâng cấp lên iPhone 11 là hoàn toàn xứng đáng.

Video trên tay iPhone 11.

Với những người đang sở hữu một chiếc iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus bốn năm tuổi, iPhone 11 và hàng loạt cải tiến và tính năng của nó là một lựa chọn khó có thể cưỡng lại. Đặc biệt là khi giá bán của máy còn thấp hơn cả iPhone XR năm ngoái.

Đến năm 2019, những ai vẫn đang giữ trong tay chiếc iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus, chắc chắn đã lâu rồi họ chưa nâng cấp lên một chiếc điện thoại mới. Trên thực tế, rất nhiều điều đã xảy ra trong 4 năm kể từ khi Apple ra mắt iPhone 6S: Obama đã không còn là Tổng thống Mỹ, Game of Thrones đã kết thúc và 8 mẫu iPhone mới hơn đã ra mắt, những mẫu gần đây nhất là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tại một sự kiện của Apple được tổ chức vào thứ ba tuần qua. Mặc dù iPhone 6S vẫn có thể chạy “ngon” iOS 13 nhưng nó thiếu đi sự tuyệt vời của các tính năng, tiện ích mà iPhone 11 cung cấp.

iPhone 11: Sự lựa chọn khôn ngoan của người dùng - 1

iPhone 11 đã có camera sau kép.

Trừ khi người dùng không thể chấp nhận việc mất giắc cắm tai nghe, 3D Touch và máy quét dấu vân tay đi kèm với iPhone 6S, có lẽ đã đến lúc suy ngẫm về những điều có được khi mua iPhone 11.

iPhone 11 là mang lại giá trị lớn hơn iPhone XR

Vào năm 2015, một chiếc iPhone 6S có giá 649 USD (khoảng 15,09 triệu đồng) cho bản 16 GB và 749 USD (khoảng 17,41 triệu đồng) cho phiên bản 64 GB. Tuy nhiên, hiện tại, chiếc iPhone 11 bản 64GB có giá chỉ 699 USD (tương đương 16,25 triệu đồng). Apple cũng sẽ giảm giá tới 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) nếu khách hàng đổi iPhone 6S để mua iPhone 11. Đây quả thực là giao dịch quá “hời” với những người có khả năng chi trả hạn hẹp.

Hai camera phía sau và camera selfies tốt hơn

Nhìn chung, camera trên iPhone 7 hay iPhone 6S không có nhiều khác biệt. Chúng chỉ có camera sau đơn 12MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), ổn định điện ảnh và khả năng quay video 4K.

Hệ thống camera trên iPhone 11 hoàn toàn “thổi bay” chúng về mọi mặt. iPhone mới đã có hai camera phía sau, một camera góc rộng và một camera siêu rộng, cung cấp zoom quang học 2x, chế độ chân dung và chế độ ban đêm cũng như chất lượng video tốt nhất chưa từng có trên điện thoại.

iPhone 11: Sự lựa chọn khôn ngoan của người dùng - 2

Phiên bản màu vàng.

IPhone 11 mang đến những cải tiến đáng kể cho camera selfie bằng cách cung cấp nhiều tính năng giống camera sau hơn. Camera mặt trước mới có cảm biến 12 megapixel, có thể chụp ảnh với góc rộng hơn và có thể quay video chuyển động chậm hoặc video 4K.Điều này đã đủ với thói quen của người dùng.

iPhone 11 có pin mạnh hơn

Với những chiếc iPhone 3 – 4 năm tuổi, thời lượng pin chắc chắn sẽ kém hơn iPhone 11. Apple ước tính rằng pin trong iPhone 11 mới sẽ kéo dài hơn một giờ so với iPhone XR – khoảng 19 giờ 53 phút trong các thử nghiệm. Chỉ lý do này thôi cũng đã đủ thuyết phục iFan bỏ iPhone cũ.

Chip A13 Bionic

Các chip Apple A series là bộ vi xử lý mạnh nhất trong bất kỳ điện thoại nào. Tất cả sức mạnh đó không chỉ mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại nhanh khi mua lần đầu mà còn đảm bảo đủ mạnh để chạy các phiên bản iOS mới hơn trong nhiều năm.

iPhone 11: Sự lựa chọn khôn ngoan của người dùng - 3

Màn hình viền dày và có tai nghe đã là quá khứ.

Tất nhiên, bộ xử lý A9 được tìm thấy trong iPhone 6S đã bốn năm tuổi và vẫn có thể chạy iOS 13. Nhưng A13 Bionic mới bên trong iPhone 11 sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn A9. Nhờ vậy, khả năng chơi game cũng được nâng cao hơn.

Nút Home chỉ là dĩ vãng

Một trong những ví dụ rõ ràng nhất về cách điện thoại đã thay đổi kể từ iPhone 7 là bỏ viền màn hình dày và phím Home vật lý. Trên thực tế, màn hình trên iPhone 11 cũng sáng hơn và có dải màu rộng hơn. Bộ phận này cũng có tính năng True Tone tự động điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình để phù hợp với ánh sáng trong môi trường xung quanh.

iPhone 11: Sự lựa chọn khôn ngoan của người dùng - 4

Các phiên bản màu của iPhone 11.

Không những thế, iPhone 11 có sạc không dây và có xếp hạng chống bụi và nước iP68. IPhone 6S, iPhone 7, iPhone 7 Plus cũng không có khả năng này. Chưa hết, iPhone 11 có sáu màu trong khi các thế hệ iPhone 3 – 4 năm trước chỉ có các tùy chọn màu cơ bản: đen, trắng, bạc và vàng, vô cùng buồn tẻ.

Animoji, Memoji và các tính năng iOS 13 khác

Cho đến iOS 13, thế hệ từ iPhone 7 trở về trước sẽ không thể làm được gì nhiều - ít nhất là trên lý thuyết. Bản in nhỏ ở cuối trang iOS 13 của Apple đã chỉ ra các tính năng không hoạt động trên iPhone 6S, phần lớn dường như là Animoji, Memoji và các tính năng của camera như chế độ dọc. Tính năng thú vị nhất đối với iPhone 6S, ngoài Dark Mode, sẽ là những cải tiến về tốc độ và thời lượng pin.

Rốt cuộc, người dùng sẽ chẳng sao khi giữ iPhone 6S hay iPhone 7, iPhone 8 đáng tin cậy thêm một năm nữa. Nhưng khách quan mà nói, những cải tiến và tính năng mới của iPhone 11 mang đến sự hấp dẫn khó cưỡng.

iPhone 11 lại giúp Apple “cất cánh”, trở thành công ty 1000 tỷ USD lần 4

Sau sự kiện ra mắt loạt iPhone 11 vào hôm 10/09, Apple lại trở thành công ty nghìn tỷ USD thêm một lần nữa.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
iPhone 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung