iPhone 11 hay iPhone 11 Pro "nồi đồng cối đá" hơn?

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù có thiết kế màn hình kính và mặt lưng kính nhưng cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều khó bị phá vỡ.

Sự kiện: iPhone 11, iPhone Xs Max

Video thả rơi iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Tại sự kiện tháng 9 của Apple, ông Kaiann Drance - Giám đốc tiếp thị sản phẩm của hãng cho biết, mặt kính của loạt iPhone 11 "khó bị phá vỡ nhất từ ​​trước đến nay trên điện thoại thông minh, ở cả mặt trước và mặt sau". Được biết, mặt kính sản xuất riêng cho iPhone được thực hiện bởi Corning, công ty đứng sau Gorilla Glass.

iPhone 11 hay iPhone 11 Pro "nồi đồng cối đá" hơn? - 1

Mặt kính của loạt iPhone năm nay có độ cường lực cao.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đưa ra tuyên bố như vậy. Năm ngoái, giám đốc tiếp thị Phil Schiller cho biết iPhone XS có "lớp kính bền nhất từng được tích hợp trong điện thoại thông minh". Thử nghiệm thả rời 4 lần xuống vỉa hè và màn hình không bị nứt.

Dưới đây là những thử nghiệm thả rơi với iPhone 11 và iPhone 11 Pro khi không có vỏ.

Vòng 1: 3 feet (0,91m)

Đối với lần thả đầu tiên, iPhone 11 hoàn toàn không bị hư hại khi đập màn hình xuống nền cứng. IPhone 11 Pro cho kết quả tương tự, không có hư hại nào và mọi thứ vẫn hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, khi thả rơi để mặt lưng tiếp đất, cặp iPhone cũng không có thiệt hại nào.

Vòng 2: 6 feet (1,82m)

IPhone 11 hoàn toàn không bị hư hại khi rơi màn hình hoặc mặt sau.

iPhone 11 hay iPhone 11 Pro "nồi đồng cối đá" hơn? - 2

Góc màn hình của iPhone 11 Pro xuất hiện dấu hiệu đổi màu nhẹ. 

Nhưng kết quả có chút khác biệt đối với iPhone 11 Pro. Sau khi màn hình rơi xuống ở lần thả đầu tiên, có một vùng nhỏ các pixel bị đổi màu hoặc bị hỏng ở phía dưới màn hình. Tuy nhiên, không có vết nứt trên kính, và màn hình vẫn hoạt động như bình thường.

Vòng 3: 8 feet (2,43m)

Khi rơi xuống, màn hình kính của iPhone 11 lại không bị nứt. Nhưng khi tiếp đất với mặt lưng, điện thoại đã có một số thiệt hại: một vết trầy xước nhỏ trên khung nhôm và vết xước trên vỏ ống kính. May mắn là camera vẫn hoạt động.

iPhone 11 hay iPhone 11 Pro "nồi đồng cối đá" hơn? - 3

Góc camera của iPhone 11 Pro cũng bị hư hại.

IPhone 11 Pro khi thả rơi khiến màn hình tiếp đất cũng xuất hiện thêm một vài pixel bị hỏng nhỏ. Giống như iPhone 11, nó có một số hư hỏng nhỏ ở bộ phận camera.

Vòng cuối: 11 feet (3,35m)

IPhone 11 đầu tiên rơi nghiêng, sau đó đập màn hình xuống nền. IPhone 11 Pro rơi tự do lại đáp mặt lưng xuống.

Một lần nữa, mặt kính vẫn không vỡ trên cả 2 mẫu iPhone - ở cả mặt trước hoặc mặt sau. Camera sau của iPhone 11 đã ngừng hoạt động hoàn toàn và chỉ hiển thị màn hình đen khi tôi mở ứng dụng Camera, mặc dù camera TrueDepth vẫn ổn.

iPhone 11 hay iPhone 11 Pro "nồi đồng cối đá" hơn? - 4

Dường như iPhone 11 dễ bị hư hại hơn.

Khay thẻ SIM của iPhone 11 Pro bật ra khi rơi xuống nhưng vẫn có thể đẩy trở lại. Bên cạnh đó, một phần màn hình không hoàn toàn phẳng với không gỉ khung thép. Ngoài ra còn có một khu vực đổi màu ở mặt sau của điện thoại

Tạm kết

Rốt cuộc mặt kính trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro cứng hơn iPhone trước hay không? Nhưng rõ ràng chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro có thể chịu được va đập trên bê tông nhiều hơn mong đợi. iPhone 11 Pro có một số pixel bị hỏng và camera phía sau của iPhone 11 đã ngừng hoạt động sau lần thả rơi cuối cùng.

Phía CNET đã liên hệ với Apple để biết thêm thông tin và công ty đã đưa ra tuyên bố sau: "Cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều được làm từ kính cường lực tốt nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh ở mặt trước và mặt sau. IPhone 11 có khung nhôm và iPhone 11 Pro có khung thép không gỉ. Tất cả đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trong thực tế và được thiết kế để có độ bền cao. Nếu ai lo ngại về việc làm rơi iPhone và làm hỏng nó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vỏ có sẵn để bảo vệ iPhone. "

Lý giải ”vô lý nhưng lại rất hợp lý” của 6 màu iPhone 11

iPhone 11 có sẵn trong 6 màu, mỗi màu đều biểu tượng cho một cá tính khác nhau của người sở hữu.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11
Báo lỗi nội dung