iFixit mổ bụng iPhone 11 Pro Max phát hiện khả năng sạc không dây ngược bị ẩn?

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 09:00 AM (GMT+7)

Như thường lệ, ngay sau khi một chiếc iPhone mới được tung ra thị trường, iFixit đã tháo dỡ chiếc iPhone 11 Pro Max để xem thành phần bên trong nó ra sao.

Sự kiện:

iPhone 11

Sự xuất hiện của iFixit luôn được giới công nghệ quan tâm, đặc biệt trong thời gian này khi đã có một số báo cáo nói rằng Apple đã cố tình vô hiệu hóa tính năng sạc không dây ngược như Galaxy S10 hay Mate 20 Pro trên điện thoại mới nhất của mình, mặc dù bản thân nó có khả năng này.

iFixit mổ bụng iPhone 11 Pro Max phát hiện khả năng sạc không dây ngược bị ẩn? - 1

Apple đã dứt khoát khẳng định họ không làm điều đó, vì vậy khám phá của iFixit sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất.

iFixit mổ bụng iPhone 11 Pro Max phát hiện khả năng sạc không dây ngược bị ẩn? - 2

Khi mở thiết bị, iFixit đã tìm thấy một đầu nối pin thứ hai mới và không trùng lặp với các cáp sạc chính được tìm thấy trong các điện thoại trước đó.

iFixit mổ bụng iPhone 11 Pro Max phát hiện khả năng sạc không dây ngược bị ẩn? - 3

Điện thoại vẫn hoạt động mà không cần cắm cáp thứ hai và có thể sạc qua Lightning nhưng không phải là không dây.

iFixit mổ bụng iPhone 11 Pro Max phát hiện khả năng sạc không dây ngược bị ẩn? - 4

Nó có thể là một bản sửa đổi không liên quan đến thiết lập sạc của iPhone 11, hoặc cũng có thể là một cái gì đó ý nghĩa hơn nhiều. Vì vậy, các tin đồn về việc Apple vô hiệu hóa chức năng sạc không dây ngược vẫn có thể chính xác.

Ở thời điểm hiện tại, các kỹ thuật viên vẫn đang trong quá trình xử lý iPhone 11 Pro Max và như thường lệ, mục đích chính của iFixit chính là mang đến cho những người có tư duy sửa chữa thành phần phần trên iPhone mới có thể vạch ra cho mình những hướng đi trong quá trình sửa chữa thiết bị trong tương lai.

Chưa lên kệ, iPhone 11 Pro Max đã bị ”mổ bụng” tại Việt Nam

Màn tháo dỡ iPhone 11 Pro Max ngay tại Việt Nam trước ngày lên kệ (20/9) đã cho thấy hình dạng và kích thước pin mới trên...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone 11