"Choáng" với video quay ngoài không gian bởi iPhone

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Mới đây, một video quay hình ảnh ngoài không gian bằng iPhone đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sự kiện: iPhone, Apple

Video quay ngoài không gian từ camera iPhone.

Cụ thể, doanh nhân và phi công người Mỹ - Jared Isaacman đã chia sẻ góc nhìn từ không gian ngoài trái đất bằng video quay bởi iPhone trên tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ chiếc iPhone nào được sử dụng để quay video này.

Qua đánh giá nhanh, chất lượng video khá ổn dù quay ở không gian. Do đó, thế hệ iPhone được phi công sử dụng có thể là iPhone 2019 hoặc iPhone 2020.

"Choáng" với video quay ngoài không gian bởi iPhone - 1

Hình ảnh ngoài không gian được chụp bởi iPhone.

Ông Jared Isaacman là thành viên trong phi hành đoàn sứ mệnh Inspiration4 trong không gian để tiến hành nghiên cứu y tế và một phần của hoạt động từ thiện nhằm quyên góp tiền cho Bệnh viện Nghiên cứu Nhi St. Jude. Bên cạnh việc sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, phi hành đoàn cũng có rất nhiều ảnh và video được quay bằng iPhone.

Trước đó, nhiều thành viên cũng đã sử dụng các sản phẩm của Apple trên sứ mệnh Inspiration4, từ theo dõi hoạt động điện tâm đồ với Apple Watch Series 6 đến tiến hành siêu âm bằng iPhone 12 Pro và Butterfly IQ +. Các sản phẩm của Apple đóng vai trò là công cụ quan trọng và linh hoạt ở trung tâm của nghiên cứu này.

"Choáng" với video quay ngoài không gian bởi iPhone - 3

Các phi hành gia thường sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple.

Sứ mệnh Inspiration4 (điều hành bởi SpaceX) được phóng vào ngày 15/9 ở độ cao 574 km (357,3 dặm). Cao hơn cả Trạm vũ trụ quốc tế! Điều này cho phép đội ngũ của Inspiration4 nhìn thấy thế giới từ khoảng cách xa hơn.

Mặc dù những bức ảnh được chụp bởi iPhone khó có thể sánh được với chất lượng của máy ảnh chuyên nghiệp nhưng chúng có tác động mạnh mẽ. Inspiration4 đã chứng minh rằng loài người có thể và sẽ đi vào vũ trụ vào một ngày nào đó. Trong khi nhiều người, nhiều quốc gia vẫn còn nổ ra vô số những tranh cãi trên Trái đất, mọi thứ đều trở nên nhỏ bé và tầm thường khi nhìn từ ngoài không gian.

Nguồn: http://danviet.vn/choang-voi-video-quay-ngoai-khong-gian-boi-iphone-50202151011585277.htm

Đọ độ xịn của camera iPhone 13 và thế hệ iPhone cũ

So với iPhone 12, iPhone 13 không có nhiều nâng cấp đáng kể nhưng chúng lại có sự cách biệt lớn với các thế hệ iPhone cũ...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung