Huawei Cloud cho phép chạy Windows 10 trên điện thoại Huawei

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 17:00 PM (GMT+7)

Tại CES Asia 2018, Huawei đã giới thiệu ý tưởng biến điện thoại thành máy tính cá nhân bằng một hệ thống Windows 10 đầy đủ trên điện thoại Huawei.

Huawei Cloud chính là tên gọi của hệ thống này. Nó không chạy Windows 10 trực tiếp trên điện thoại mà qua một máy chủ từ xa, hiện đang ở Trung Quốc. Hệ thống chỉ đơn giản là một ứng dụng máy tính để bàn từ xa sử dụng giao thức máy tính để bàn từ xa độc quyền của Huawei được gọi là Huawei Desktop Protocol.

Quay trở lại năm ngoái, Huawei cũng đã thiết kế trải nghiệm máy tính để bàn Android của riêng mình, giống như Samsung DeX. Sự khác biệt với việc triển khai của Samsung là nó không yêu cầu một dock độc quyền mà chỉ sử dụng cùng một cổng USB-C trực tiếp với cáp. Huawei Cloud đơn giản là “giai đoạn hai” của điều đó. Thật thú vị, bạn thực sự có thể chạy ứng dụng Cloud ngay cả khi không kết nối màn hình, bàn phím và chuột lớn hơn nhưng vẫn có trải nghiệm tối ưu.

Về cơ bản, phương pháp tiếp cận của Huawei tương tự HP đã làm với Workspace thông qua smartphone Elite x3 - chiếc điện thoại chạy phiên bản Windows 10 Mobile. HP Workspace cho phép người dùng truy cập một máy tính để bàn Windows 10 từ xa theo cùng một cách.

Huawei Cloud cho phép chạy Windows 10 trên điện thoại Huawei - 1

Hệ điều hành Windows 10 đầy đủ chạy trên smartphone của Huawei.

Một khác biệt chính giữa hai công ty là vị trí. Trong khi Workspace của HP sẽ chạy trên các máy chủ của công ty riêng thì Huawei Cloud chạy trên các máy chủ của Huawei, hiện đang ở Trung Quốc. Huawei có thể mở các máy chủ châu Âu cho khách hàng ở đó nhưng với những vấn đề gần đây về hình ảnh công ty như là một công cụ gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, Huawei có thể khó khăn trong việc xây dựng niềm tin cho dịch vụ này.

Scandal ”gián điệp” chưa qua, điện thoại Huawei lại dính bê bối lỗi bảo mật

Hãng điện thoại Huawei tiếp tục gặp vấn đề khi nhà chức trách công bố bản tin về việc smartphone của hãng này dính lỗ...

Theo Kiến Tường (Theo SlashGear) (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Huawei