HTC One M9 và iPhone 6: Ai nhanh hơn?

Thứ Năm, ngày 23/04/2015 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Qua thử nghiệm, cả One M9 và iPhone 6 đều có tốc độ cảm ứng nhanh nhưng siêu phẩm của Apple vẫn chạy “ngon” hơn cả.

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Một trong những điểm nhấn của dòng iPhone chính là tốc độ và phản ứng nhanh, độ tin cậy cao. Mặc dù không sở hữu bộ nhớ RAM “khủng” và bộ xử lý lõi gazillion mạnh mẽ, nhưng thiết bị này vẫn dễ dàng “hạ gục” nhiều đối thủ cao cấp khác. Song song với siêu phẩm này, mẫu smartphone 'hot' nhất của HTC là One M9 cũng giống như các thiết bị tiền nhiệm, có khả năng xử lý nhanh chóng và mang đến trải nghiệm cực mượt mà tới người dùng.

HTC One M9 và iPhone 6: Ai nhanh hơn? - 1

 

iPhone 6 và HTC One M9 trong cuộc đua tốc độ

Các thử nghiệm

Để so sánh tốc độ giữa HTC One M9 và iPhone 6, Phone Arena đã tiến hành một loạt các thử nghiệm trên cả hai thiết bị và sau đó quan sát hoạt động của chúng. Người thử nghiệm bấm thời gian cho mỗi sản phẩm từ khi nhấn ứng dụng cho đến khi hình ảnh được hiện ra hoàn toàn. Mỗi thử nghiệm trên một ứng dụng đều được tiến hành 2 lần và đồng thời trên cả 2 smartphone nhằm đưa ra kết quả chính xác nhất.

HTC One M9 và iPhone 6: Ai nhanh hơn? - 2

 

Với mục tiêu đưa ra kết quả công bằng nhất, HTC One M9 và iPhone 6 đều được kết nối sẵn với mạng Wi-Fi và truy cập vào internet. Các thử nghiệm trên cả 2 siêu phẩm này là toàn bộ các ứng dụng trong máy cũng như nhiều kết nối dịch vụ mạng khác. Ngoài ra, trước khi được thử nghiệm, cả iPhone 6 và HTC One M9 đều được thiết lập lại tình trạng ban đầu.

Kết quả

Kết quả ban đầu không khiến nhiều người ngạc nhiên, HTC One M9 sở hữu tốc độ lấn lướt hơn hẳn iPhone. Các ứng dụng nội bộ như danh bạ, lịch và tin nhắn đều được truy nhập với thời gian ngắn. Hình ảnh chuyển động nhanh gọn và tinh tế giúp cho toàn bộ giao diện trở nên linh hoạt và người dùng cảm thấy được thỏa mãn hơn.

HTC One M9 và iPhone 6: Ai nhanh hơn? - 3

 

Mặt khác, iPhone đã thực sự tỏa sáng kể từ khi thử nghiệm với máy ảnh, thời gian hiển thị của máy là gần như tức thì. Người xem video hẳn sẽ ấn tượng hoàn toàn với siêu phẩm này qua một loạt các thao tác nhanh chóng khi sử dụng các trình duyệt web như: Safari, Twitter, Facebook, You Tube và Instagram. Cuối cùng, iPhone 6 vẫn đạt số điểm cao hơn mặc dù kết quả ban đầu không mấy khả quan.

Tổng kết

HTC One M9 và iPhone 6: Ai nhanh hơn? - 4

 

Cả iPhone 6 và HTC One M9 đều đem lại trải nghiệm mượt mà tới người dùng. Tuy nhiên, iPhone 6 được đánh giá là nhanh hơn hẳn so với One M9 về hiệu suất thực tế. Tất nhiên, HTC One M9 không phải là một smartphone chậm nhưng thiết bị này cần được cải thiện nhiều hơn nữa trong cách xử lý các ứng dụng nếu muốn đánh bại đối thủ mạnh nhất của thương hiệu Apple.

Các phần mềm mà 2 mẫu smartphone sử dụng là HTC One M9: hệ điều hành Android 5.0.2, phần mềm số 1.32.401.15; iPhone 6: hệ điều hành iOS 8.3. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, One M9 và iPhone 6 phiên bản 16GB có đồng mức giá là 17 triệu đồng. Các phiên bản iPhone 6 64 GB và 128 GB có giá lần lượt là 19,6 triệu đồng và 21,5 triệu đồng.

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây

 

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Danviet.vn)
sự kiện iPhone 6 Apple
Báo lỗi nội dung