HĐH BlackBerry 10 được cấp phép

Nguồn tin từ Bloomberg vừa cho biết, hãng RIM đã chính thức cấp giấy phép sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10.

Thông tin này được chính CEO của RIM, ông Thorten Heins nói trước Bloomberg rằng. "Hệ điều hành mới BlackBerry 10 đã tích hợp bên trong phần mềm QNX, phần mềm này đã và đang được sử dụng trong các thiết bị như ôtô, nhà máy hạt nhân và trong các hệ thống của quân đội. QNX đã được cấp phát để sử dụng trong các ngành cơ khí – chúng tôi sẽ có mở rộng BB10 cho mảng này hơn nữa nếu có thể”

HĐH BlackBerry 10 được cấp phép - 1

Tầm nhìn của CEO Heins đó là một hệ điều hành lớn không chỉ cho các sản phẩm BlackBerry smartphone hoặc PlayBook tablet mà còn cho đại bộ phận các thiết bị di động. Một kỷ nguyên giao tiếp chặt chẽ giữa các thiết bị di động là những gì RIM đang hướng đến.

Như vậy, với sự ra mắt của BlackBerry 10, đây là lần đầu tiên RIM cho phép các thiết bị điện thoại bên ngoài được sử dụng các nền tảng BlackBerry của mình. Có vẻ đây là một động thái tất yếu để tồn tại của RIM, khi mà hiện tại công ty này đang phải chật vật tồn tại trên thị trường di động. Các công ty như Apple và Samsung lần lượt vượt mặt RIM trong thị phần các thiết bị di động.

Sự "cởi mở" của RIM trong hệ điều hành BB 10 đối với những sản phẩm "ngoại đạo" nhằm chiếm lại được phần nào thị trường di động đang rơi hết vào tay Samsung và Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN