Hai tính năng hấp dẫn iFan phải lót dép chờ iPhone năm sau

Sự kiện: iPhone 15

Vào ngày 7/9, Apple dự kiến sẽ chính thức giới thiệu iPhone 14 mới, và trong số tất cả những rò rỉ về chúng, có hai thiếu hụt quan trọng sẽ chỉ đến các mẫu iPhone 2023 (hay iPhone 15).

Theo các nhà phân tích đáng tin cậy nhất, cổng USB-C được chờ đợi từ lâu và chip dựa trên quy trình 3nm sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 vào năm 2023.

Cổng USB-C

Sự háo hức về iPhone 14 tăng lên đáng kể khi thời điểm ra mắt sản phẩm ngày càng đến gần, và nhiều thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm mới hiện đã xuất hiện. Mặc dù vậy, sản phẩm có sự thất vọng khi thiếu vắng cổng USB-C trên chúng, bao gồm cả loạt iPhone 14 Pro.

Hai tính năng hấp dẫn iFan phải lót dép chờ iPhone năm sau - 1

Báo cáo cho biết, chỉ đến năm 2023, khi iPhone 15 xuất hiện, Apple mới chịu chấp nhận đưa cổng USB-C vào thiết bị của mình để hỗ trợ truyền dữ liệu và sạc đa năng. Việc lựa chọn này gần như là bắt buộc khi kể từ năm 2024, luật mới của châu Âu sẽ có hiệu lực khi yêu cầu các thiết bị điện tử như smartphone phải sử dụng chung cổng sạc USB-C.

Với việc các thế hệ iPhone luôn được phát hành vào tháng 9 hàng năm, có vẻ như Tim Cook sẽ lường trước và tuân thủ các quy định của châu Âu (3 tháng) trước khi chúng có hiệu lực.

Ngoài ra, các quốc gia khác như Ấn Độ, cũng đang xem xét luật để điều chỉnh việc tiêu chuẩn hóa sạc và càng có nhiều thị trường áp dụng các quy tắc này. Vì vậy, Apple càng cảm thấy áp lực hơn khi loại bỏ cổng Lightning của mình và chấp nhận tiêu chuẩn mới là USB-C rộng rãi hơn.

Chip 3nm

Trong năm nay, Apple sẽ chỉ trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max chip A16 Bionic độc quyền mới từ Apple, còn các biến thể thường (không phải Pro) vẫn sử dụng chip A15 Bionic trước đó. Mặc dù vậy, cả hai chip này đều dựa trên quy trình sản xuất 5nm của TSMC, và Apple lặp lại công thức này trong A16 Bionic mới. Thông tin được chia sẻ bởi nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo.

Hai tính năng hấp dẫn iFan phải lót dép chờ iPhone năm sau - 2

Chip A17 Bionic sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC, và theo MacRumors, nhà sản xuất chip từ Đài Loan sẽ bắt đầu sản xuất loại chip này trước khi kết thúc năm 2022. Kết quả là, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể về hiệu suất trong iPhone vào năm 2023.

Nhưng làm thế nào để Apple có thể tăng hiệu suất của chip A16 Bionic? Theo hầu hết các tin đồn, công ty sẽ làm như vậy bằng cách nâng cấp tiêu chuẩn RAM LPDDR4x hiện tại lên RAM LPDDR5, để mô hình cao cấp cung cấp tốc độ cao hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 14 chưa ra, tin tức về vũ khí khủng trên iPhone 15 đã xuất hiện

Sau iPhone 14, có vẻ như iPhone 15 cũng sẽ được trang bị 2 chip khác nhau, trong đó chỉ các mẫu Pro mới đi kèm chip A17 3nm mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN