Google vô tình thừa nhận iPhone có giá trị hơn Pixel

Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù đắt tiền nhưng có vẻ như Google đã thừa nhận loạt Pixel của mình vẫn kém hơn so với iPhone của Apple.

Sự kiện: Google Pixel 4

Khi Google ra mắt dòng Pixel, nhiều người đã nhận thấy rằng đó là loạt điện thoại thay thế Nexus để trở thành điện thoại Android cao cấp và đắt tiền hơn nhằm mang lại trải nghiệm Android cao cấp. Nhưng điều thứ hai là: Pixel sẽ sao chép iPhone. Đến với Pixel 4, mọi thứ chưa thực sự thay đổi.

Google vô tình thừa nhận iPhone có giá trị hơn Pixel - 1

Google có thể đã giới thiệu Pixel giá rẻ hồi đầu năm nay, nhưng nó không thể cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp. Loạt Pixel cao cấp, bao gồm Pixel 4, vẫn đắt tiền, thậm chí đắt hơn so với iPhone giá rẻ nhất (ở đây là iPhone 11). Chúng vẫn sao chép các tính năng mà Apple đã giới thiệu nhiều năm trước. Tồi tệ hơn, Google còn cho rằng họ nghĩ iPhone có giá trị hơn Pixel đắt tiền của mình.

Trong thực tế, điều này cũng đã xảy ra với Samsung khi chuẩn bị ra mắt dòng Galaxy Note10. Vào thời điểm đó, Samsung thừa nhận thông qua chương trình “trao đổi” của mình rằng iPhone X ra mắt vào tháng 9/2017 có giá cao hơn Galaxy S9 ra mắt vào tháng 2/2018. Giờ đây, Google cũng đang chạy chương trình trao đổi để giúp mọi người mua Pixel 4 với giá thấp hơn.

Cụ thể, nếu sở hữu Pixel 3 XL 128 GB có giá 999 USD ban đầu, người dùng sẽ nhận lại được khoản tiền trị giá 295 USD nếu hoạt động tốt và màn hình không bị nứt. Việc giá trị bị giảm ở mức lớn không phải là điều ngạc nhiên cho điện thoại Android, nhưng cần nhớ điện thoại Pixel đó chỉ mới ra mắt được 1 năm. Trong khi đó, Google sẽ trả người dùng số tiền 395 USD cho iPhone X ra mắt trước đó hơn 1 năm, và thậm chí 600 USD cho iPhone XS Max ra mắt chỉ vài tuần trước khi Pixel 3 và 3 XL xuất hiện.

Google vô tình thừa nhận iPhone có giá trị hơn Pixel - 2

Sự thật mà nói, không có điện thoại Pixel nào thực sự có thể cạnh tranh với iPhone mới nhất khi nói đến thông số kỹ thuật. Vào thời điểm Pixel 4 ra mắt vào giữa tháng 10 với chip xử lý được sử dụng từ tháng 3, nó thực sự lỗi thời. Pixel 4 sử dụng chip Snapdragon 855 như trong nhiều điện thoại cao cấp của năm 2019, trong khi iPhone 11 sử dụng chip A13 mà chưa có bất kỳ đối thủ nào có thể cạnh tranh, và có lẽ chỉ chip cao cấp tiếp theo của Qualcomm sử dụng trên điện thoại cao cấp năm sau mới có thể đối đầu.

Vấn đề ở đây đó là, thái độ của Google đối với thiết bị của chính họ gửi thông điệp đáng lo ngại: điện thoại cao cấp của họ không thể và sẽ không giữ lại bất kỳ giá trị nào sau 1 năm, và tốt hơn hết là người dùng nên tìm kiếm một thỏa thuận trao đổi Pixel đến từ một cửa hàng khác. Còn nếu không, hãy chờ vài tháng nữa để mua Pixel 4 có giá rẻ hơn.

IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4

Khi so sánh với thế hệ Pixel mới nhất, camera của iPhone 11 Pro có thể tự hào với chất lượng không hề thua kém.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4