Pixel 4 sẽ rất "ngon" nhưng không rẻ

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:30 PM (GMT+7)

Năm nay, cặp smartphone cao cấp Google Pixel 4 và Pixel 4 XL có thể còn đắt hơn dự kiến ban đầu.

Sự kiện: Google Pixel 4, Pixel 3

Các rò rỉ về Pixel 4 gần đây đã tiết lộ rất chi tiết về sản phẩm, đến mức nhiều người dùng nghĩ rằng điện thoại thế hệ tiếp theo của Google đã ra mắt chính thức. Trên thực tế, các flagship sẽ được ra mắt vào ngày 15/10 và thông tin mới nhất cho thấy chúng sẽ có giá cao hơn dự kiến ​​ban đầu.

Pixel 4 có thể đắt hơn 100 USD so với Pixel 3

Pixel 4 sẽ rất "ngon" nhưng không rẻ - 1

Pixel 4 sẽ có thiết kế như thế này.

Một nhân viên Best Buy ẩn danh gần đây đã trao đổi với trang tin 9To5Google và tiết lộ rằng Pixel 4 XL hiện đã xuất hiện trong các hệ thống bán lẻ trực tuyến với giá 999,99 USD (tương đương 23,23 triệu đồng). Nếu tin đồn này là chính xác, đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh Google đắt nhất từ ​​trước đến nay.

Giá cho Pixel 4 nhỏ hơn của Google dự kiến sẽ được bán lẻ ở mức 899,99 USD (khoảng 20,9 triệu đồng) tại Mỹ. Con số này cao hơn đáng kể so với mức giá 829 USD (khoảng 19,27 triệu đồng) được ước tính vào đầu tuần này bởi nguồn tin đáng tin cậy - Evan Blass. Những mức giá cập nhật này cũng cao hơn đáng kể so với những gì những tin đồn ban đầu đã chỉ ra. Vào năm ngoái, Pixel 3Pixel 3 XL đã bán lẻ ở mức 799 USD (khoảng 18,58 triệu đồng) và 899 USD.

Pixel 4 sẽ rất "ngon" nhưng không rẻ - 2

Năm nay, thế hệ Pixel mới sẽ không còn thiết kế mặt lưng 2 tông màu quen thuộc.

Động thái này sẽ cho phép Google hạ gục “đối thủ” gần nhất của mình bằng một mức lợi nhuận đáng kể và thúc đẩy doanh số và thị phần trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp quan trọng cả ở Mỹ và toàn cầu. Tuy nhiên, có vẻ như công ty còn có một chiến lược bán hàng khác.

Google sẽ chứng minh cho việc tăng giá như thế nào?

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, vô số báo cáo và rò rỉ khẳng định dòng Pixel 4 sẽ thay thế Snapdragon 845 năm ngoái bằng Snapdragon 855 tốc độ và hiệu quả hơn, đã được tích hợp bên trong Galaxy Note 10, LG G8 ThinQ và OnePlus 7 Pro.

Lần đầu tiên, Google ​​cũng dự kiến ​​sẽ trang bị cho các thiết bị hàng đầu của mình RAM 6GB thay vì chỉ 4GB. Tuy nhiên, bất chấp các báo cáo ban đầu, “gã khổng lồ” internet dường như vẫn gắn bó với bộ nhớ chuẩn 64GB và phiên bản lớn hơn 128GB.

Về thiết kế, Pixel 4 sẽ có màn hình 5,7 inch và phiên bản XL sẽ có màn hình 6,3 inch. Cả hai đều hỗ trợ tốc độ làm mới 90Hz và đi kèm với các cạnh bên mỏng và viền cạnh trên khá lớn, chứa camera selfie và loa. Đáng chú ý, Google cũng đã bao gồm một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D và chip radar Project Soli cho phép một loạt các cử chỉ Motion Sense.

Pixel 4 sẽ rất "ngon" nhưng không rẻ - 3

Trong tuần này, Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ được công bố.

Mặt sau của loạt Google Pixel 4 cũng khá khác biệt vì bỏ qua thiết kế hai tông màu quen thuộc và sử dụng mô-đun camera vuông với hai camera bao gồm cảm biến 12 megapixel chính và camera tele 16 megapixel.

Thêm nữa, các thiết bị Pixel thế hệ tiếp theo sẽ có sẵn hệ điều hành Android 10 kèm theo Trợ lý thế hệ tiếp theo của Google. Ban đầu, phiên bản trợ lý mới này sẽ chỉ được cài đặt độc quyền trên bộ đôi Pixel 4 nhưng sau đó sẽ có sẵn trên một loạt các điện thoại thông minh khác.

Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, iPhone 11 thua chắc

Theo thông tin mới nhất, Google đang thử nghiệm Pixel 4 5G, có thể sẽ được ra mắt vào tuần tới.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4