IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4

Thứ Năm, ngày 17/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Khi so sánh với thế hệ Pixel mới nhất, camera của iPhone 11 Pro có thể tự hào với chất lượng không hề thua kém.

Sự kiện: Google Pixel 4, iPhone 11

Google vừa tiết lộ cặp điện thoại thông minh Pixel 4 mới nhất của mình sau nhiều tuần rò rỉ. Ngoài hàng loạt các tính năng tiện ích khác, cặp Pixel cũng được chú ý với khả năng chụp ảnh đẹp bất chấp. Do đó, chúng được so sánh với iPhone 11 Pro.

IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 1

Pixel 4 và iPhone 11 Pro có chất lượng camera tương đương nhau.

Các thiết bị Google Pixel đã là những chiếc smartphone bất bại trong nhiếp ảnh nhiều năm nhưng sự cạnh tranh mạnh mẽ của Android từ Huawei, Samsung và các hãng khác đã thách thức nhà sản xuất phải đổi mời. Mặt khác, Apple ca ngợi iPhone 11 Pro mới nhất của mình sở hữu camera tốt nhất trên thị trường.

Các biên tập viên của trang tin The Verg đã tiến hành chụp thử nghiệm Pixel 4 và iPhone 11 Pro cạnh nhau tại London, Anh. Cả hai được chụp mọi bức ảnh cùng một lúc, có được một hình ảnh giống hệt nhau. Những bức ảnh này được chụp chủ yếu dưới ánh sáng tự nhiên và vào một ngày nắng và u ám.

Cảnh 1

IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 2 IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 3

Cả hai thiết bị cầm tay đều làm rất tốt khi thu được ánh sáng tự nhiên xuyên qua cây, bóng râm.

Cảnh 2

IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 4 IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 5

Pixel 4 thực hiện công việc chụp mặt, râu và chi tiết hơn nhiều. Ảnh của iPhone 11 Pro có vẻ như sở hữu màu sắc hơi lạnh và tối. Khi chụp tóc người, chúng ta sẽ cần phải thử nghiệm nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, nhưng Pixel 4 thực hiện tốt hơn việc lấy màu chính xác trong các bức ảnh mẫu. Mặc dù vậy, khi phóng to cả hai bức ảnh, chi tiết giữa chúng rất giống nhau .

Cảnh 3 và cảnh 4

IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 6 IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 7

Ở 2 ảnh chụp này, sự khác biệt của iPhone 11 Pro và Pixel 4 càng khó phát hiện hơn. Chúng đều mang lại những hình ảnh chi tiết, sống động và sắc nét. Nếu nhìn kỹ, ảnh của Pixel 4 ấm hơn, dễ nhìn hơn so với iPhone 11 Pro – có chút lạnh và sáng hơn.

IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 8 IPhone 11 Pro đã có sức mạnh camera ngang hàng Pixel 4 - 9

Tạm kết

Nhìn chung, hiệu suất chụp ảnh vào ban ngày giữa hai smartphone cao cấp khá giống nhau từ cái nhìn đầu tiên. Sự khác biệt về chất lượng ảnh giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4 rất khó phân biệt, trừ khi người dùng phóng to để biết chi tiết. iPhone 11 Pro luôn có vẻ bão hòa hơn với tông màu lạnh hơn trong khi Pixel 4 lại có độ tương phản trong hầu hết các bức ảnh và thường trông ấm hơn.

Cận cảnh bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL màn hình đẹp hơn iPhone 11 Pro Max

Pixel 4 XL được đánh giá A+ bởi DisplayMate và được trang web đánh giá này cho biết đó là smartphone có màn hình tốt nhất...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4