Google sắp khiến sạc nhanh của iPhone thành sạc chậm

Tính năng sạc nhanh trên smartphone ngày càng được cải thiện nhờ những bước nhảy vọt trong những năm gần đây.

Thế giới đã chứng kiến sự chuyển đổi từ những thiết bị có công suất sạc tối đa 20-30W sang những chiếc điện thoại có thể nạp pin ở tốc độ cực nhanh 240W. Cải tiến này cũng mở rộng sang sạc không dây, với những điện thoại như OnePlus 12 hỗ trợ tốc độ sạc không dây 50W.

Android 15 sẽ định nghĩa lại tiêu chuẩn sạc nhanh.

Android 15 sẽ định nghĩa lại tiêu chuẩn sạc nhanh.

Bất chấp những lợi ích như vậy, điện thoại Android của người dùng chỉ cần 7,5W năng lượng để cho thấy nó có khả năng “sạc nhanh”. Nếu người dùng cắm cục sạc cung cấp nguồn điện lên tới 5W, điện thoại Android của họ sẽ coi đó là bộ sạc “chậm” và hiển thị thông báo “sạc chậm” trên màn hình khóa.

Đối với công suất trong khoảng từ 5W đến 7,5W, thông báo “đang sạc” sẽ hiển thị. Nếu công suất đầu ra vượt quá 7,5W, Android sẽ coi đây là bộ sạc nhanh, với thông báo “sạc nhanh” xuất hiện trên màn hình khóa. Điều này gây ra sự cố vì Pixel 8 Pro có thể khiến người dùng nhầm tưởng rằng nó đang “sạc nhanh”, mặc dù mới chỉ cắm vào bộ sạc chậm 10W.

Rất may, Google có thể khắc phục sự cố này với Android 15 vào cuối năm nay. Theo báo cáo mới nhất, Google dường như sẽ điều chỉnh trạng thái sức khỏe của hệ điều hành để điều chỉnh định nghĩa về sạc nhanh. Chuyên gia Android Mishaal Rahman lưu ý trên Android Android Authority rằng Google có kế hoạch tăng ngưỡng này lên 20W.

Nhiều iPhone của Apple hiện chỉ hỗ trợ sạc nhanh 18W, thấp hơn ngưỡng chỉ định của Android 15.

Nhiều iPhone của Apple hiện chỉ hỗ trợ sạc nhanh 18W, thấp hơn ngưỡng chỉ định của Android 15.

Thay đổi này chưa có trong bản Android 15 beta mới nhất nhưng sẽ có hiệu lực khi hệ điều hành này sẵn sàng ra mắt công chúng. Nếu như vậy, rất nhiều iPhone đang hỗ trợ sạc nhanh 18W của Apple sẽ trở thành sạc chậm, ít nhất theo định nghĩa mới của Google.

Các nhà sản xuất Android như Samsung và Xiaomi đã điều chỉnh định nghĩa về sạc nhanh trên điện thoại của họ. Tùy công suất đầu ra mà những điện thoại này hiển thị mức sạc là “sạc nhanh”, “sạc siêu nhanh” hay thậm chí là “sạc siêu nhanh 2.0”. Với định nghĩa sạc nhanh mới của Google thông qua Android, toàn bộ hệ sinh thái sẽ được hưởng lợi, đặc biệt là người dùng Pixel.

Nguồn: [Link nguồn]

Bản cập nhật Android 15 sắp ra mắt nâng cấp thời lượng pin lên đến 3 giờ cho một số thiết bị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Android Police ([Tên nguồn])
Hệ điều hành Android Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN