Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giá iPhone 6 thật ra chỉ... 4,9 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 23/09/2014 17:34 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 6 Apple

Đó là tổng giá trị của các linh kiện cấu thành nên chiếc iPhone 6, chưa tính các chi phí khác liên quan tới công tác nghiên cứu, sản xuất và truyền thông...

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khác với tất cả những lần ra mắt iPhone mới, sự kiện vừa diễn ra hôm 10/9 được Apple giới thiệu cùng lúc tới hai dòng iPhone là iPhone 6 (4,7-inch) và iPhone 6 Plus (5,5-inch). Trong đó, iPhone 6 Plus là một bước nhảy vọt về kích thước màn hình trên thị trường smartphone hay phablet, hứa hẹn cạnh tranh trực tiếp với LG G3 hay Samsung Galaxy Note 4 dự kiến ra mắt vào tháng 10 tới.

Giá iPhone 6 thật ra chỉ... 4,9 triệu đồng - 1

iPhone 6 hiện chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam, nhưng hàng xách tay có giá trên 20 triệu đồng.

Có một điều khá thú vị là chiếc iPhone đầu tiên ra đời năm 2007 có màn hình 3,5-inch, được đánh giá khá lớn so với các dòng điện thoại khác. Lúc này, vị cố Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs đã khẳng định, họ không cần sản xuất smartphone màn hình lớn hơn, nhưng sau đó đã cho ra đời iPhone 4 rồi 4S với màn hình lớn trong nụ cười rạng rỡ.

Cũng như những chiếc iPhone trước hay các siêu phẩm khác, trang teardown.com đã nhanh chóng mổ xẻ iPhone 6 và iPhone 6 Plus khi chúng vừa được bán ra thị trường, để ước chừng giá trị của sản phẩm thông qua giá thành của từng linh kiện cấu thành nên nó.

Giá iPhone 6 thật ra chỉ... 4,9 triệu đồng - 2

Các linh kiện liên quan tới camera trên iPhone 6.

Cuối cùng, teardown.com cho rằng, giá trị của iPhone 6 là 227 USD (khoảng 4,9 triệu đồng) và iPhone 6 Plus là 242,5 USD (hơn 5,2 triệu đồng). Trong khi cũng theo một phân tích của teardown.com trước đó thì chiếc iPhone 5S có trị giá 211,49 USD (khoảng 4,55 triệu đồng).

Giá iPhone 6 thật ra chỉ... 4,9 triệu đồng - 3

So sánh giá trị của iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Lưu ý, giá trị sản phẩm mà teardown.com đưa ra chỉ là dựa trên các linh kiện, chứ chưa bao gồm nhiều chi phí khác, như nghiên cứu, sản xuất, truyền thông, phân phối, đào tạo nhân viên, xây dựng và bảo trì cơ sở sản xuất,...

Giá iPhone 6 thật ra chỉ... 4,9 triệu đồng - 4

Camera và nút Touch ID trên iPhone 6 được trang bị đá sapphire cho độ bền cực cao.

Theo teardown.com, giá trị của iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thể phải cao hơn nếu Apple trang bị màn hình bằng đá sapphire. Tuy nhiên, không như tin đồn, chất liệu sapphire chỉ được sử dụng ở vòng bảo vệ camera và ở nút Touch ID (như trên iPhone 5S).

Theo Ngọc Phạm (Theo Techinsights) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang