Video: Thử độ bền màn hình bộ đôi iPhone 6

Thứ Ba, ngày 23/09/2014 07:00 AM (GMT+7)

Với việc màn hình có kích thước lớn hơn, đặc biệt là khi không được trang bị kính sapphire nên màn hình của iPhone 6 Plus dễ bị vỡ vụn khi rơi.

Sự kiện:

iPhone 6 Apple

Ngay sau khi Apple phát hành bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus, người dùng đã có dịp trải nghiệm và đặc biệt là màn kiểm tra độ bền của máy bằng cách thả rơi.

Video: Thử độ bền màn hình bộ đôi iPhone 6 - 1

Thử độ bền của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng cách thả rơi

Các chuyên gia đã kiểm tra độ bền của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng cách thả rơi từ những góc máy khác nhau như mặt sau, cạnh và mặt trước của máy.

Cả iPhone 6 4.7 inch và iPhone 6 Plus 5.5 inch đều bị thiệt hại khá ít khi bị thả rơi theo hướng mặt lưng. Tuy nhiên khi thả theo hướng cạnh bên thì iPhone 6 chỉ bị trầy một chút ở cạnh tiếp đất trong khi iPhone 6 Plus bị vỡ cả mặt kính phần cạnh chạm đất khi thả rơi theo hướng này.

Video: Thử độ bền màn hình bộ đôi iPhone 6 - 2

iPhone 6 Plus thả rơi từ góc máy

Tiếp đến là màn thử nghiệm thả trực tiếp phần mặt kính xuống, iPhone 6 cuối cùng cũng đã bị vỡ cả mặt kính mặc dù vậy chiếc điện thoại này vẫn có thể làm việc với đầy đủ chức năng. Trong khi đó Apple iPhone 6 Plus vốn đã vỡ màn hình ở thử nghiệm trước chỉ bị nứt thêm một chút khi thả theo hướng màn hình tiếp đất nhưng may mắn là máy vẫn dùng được bình thường.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn có thể an tâm để bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus này va chạm theo hướng mặt lưng nhưng màn hình của chúng rất “nhạy cảm” và có thể khiến bạn tốn kha khá tiền nếu không may bị vỡ.

Video: Thử độ bền màn hình bộ đôi iPhone 6 - 3

Màn hình iPhone 6 Plus kích thước 5,5 inch lớn hơn iPhone 6 với 4,7 inch nên dễ vỡ hơn

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây

Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khám phá)

sự kiện iPhone 6 Apple