Garmin ra mắt bộ đôi smartwatch mới, có phiên bản sạc bằng Mặt Trời

Garmin vừa ra mắt bộ đôi đồng hồ thông minh GPS chạy bộ Forerunner 955 và Forerunner 255.

Forerunner 955 Solar

Forerunner 955 Solar đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của đồng hồ thông minh GPS sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời, với thấu kính sạc năng lượng mặt trời Power Glass chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng trực tiếp trên mặt đồng hồ, giúp thời lượng pin kéo dài lên đến 20 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và lên đến 49 giờ ở chế độ GPS, theo công bố của hãng sản xuất.

Garmin ra mắt bộ đôi smartwatch mới, có phiên bản sạc bằng Mặt Trời - 1

Garmin Forerunner 955 Solar.

Đặc biệt, Forerunner 955 Solar còn sở hữu giao diện điều khiển kép cùng tính năng cảm ứng có thể kết hợp linh hoạt cùng chế độ 5 nút bấm truyền thống. Nó giúp người dùng dễ dàng truy cập bản đồ và những dữ liệu sức khoẻ hằng ngày, cũng như phản ứng linh hoạt trong thời tiết khắc nghiệt và vận hành khi đeo găng tay hoặc khi chơi thể thao mạo hiểm.

Các tính năng khác của Forerunner 955 Solar:

- Training Readiness giúp người dùng đánh giá sự sẵn sàng để rèn luyện cường độ cao thông qua những chỉ số chất lượng giấc ngủ, sự thay đổi nhịp tim, căng thẳng, tải trọng luyện tập hàng ngày,...

- Tính năng HRV giúp theo dõi sự thay đổi nhịp tim trong khi ngủ, để người chạy bộ hiểu rõ hơn về dữ liệu thể chất, hiệu suất luyện tập và nhu cầu phục hồi sức khoẻ.

- Bộ công cụ Race Widget hỗ trợ thông tin toàn diện để chuẩn bị tốt nhất cho mỗi cuộc đua - bao gồm dự đoán thời gian hoàn thành mục tiêu trong ngày đua, thời tiết trong ngày đua và đồng hồ đếm ngược - tất cả đều được tích hợp trong một ứng dụng. Sau khi đã lên lộ trình cuộc đua, hằng ngày ứng dụng sẽ đưa ra đề xuất các bài tập dựa trên kế hoạch đua của vận động viên.

- Sức bền thời gian thực (Real-time Stamina) cung cấp báo cáo thời gian thực về tình trạng thể chất và năng lượng dự trữ trong quá trình chạy đua hoặc đạp xe, từ đó giúp người dùng có thể điều chỉnh tốc độ và mức tiêu hao năng lượng của mình.

- Tính năng đo lực Chạy theo thời gian thực giúp người dùng xác định được sức mạnh và cường độ chạy để có thể điều chỉnh chiến thuật và tốc độ cuộc đua trong thời gian thực. (Yêu cầu kết nối với cảm biến trạng thái chạy bộ hoặc thiết bị cảm biến nhịp tim HRM-Pro.)

- Tích hợp hơn 40 chế độ thể thao toàn diện cùng vô số lựa chọn bài tập luyện. Trong đó, chế độ ba môn phối hợp tích hợp có thể được chuyển qua lại chỉ với một cú chạm.

Đồng thời, Forerunner 955 Solar lần đầu tiên được thừa hưởng công nghệ định vị đa vệ tinh Multi-GNSS, thiết lập định vị đa băng tần cho phép định vị nhanh và chính xác hơn trong những môi trường có độ cao khắc nghiệt hoặc môi trường đô thị xây dựng. 

Forerunner 255

Forerunner 255 có các phiên bản 255S và Forerunner 255S Music với kích thước mặt đồng hồ 41mm, và Forerunner 255 và Forerunner 255 Music có kích thước mặt đồng hồ 46mm, cùng khối lượng chỉ 49g khiến đây chính là dòng đồng hồ thông minh nhẹ nhất của Garmin. Đặc biệt, theo công bố của hãng, thời lượng pin sẽ lên đến 14 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 30 giờ ở chế độ GPS.

Garmin ra mắt bộ đôi smartwatch mới, có phiên bản sạc bằng Mặt Trời - 3

Garmin Forerunner 255.

Forerunner 255 bổ sung những tính năng tập luyện chuyên sâu như sau:

- Chế độ ba môn phối hợp toàn diện: Thay đổi thói quen tập luyện với hồ sơ hoạt động ba môn phối hợp và nhiều môn thể thao. Trong các cuộc đua và tập luyện, dễ dàng chuyển đổi giữa các môn thể thao chỉ với một lần nhấn nút.

- Tính năng đo Lực chạy theo thời gian thực giúp người dùng xác định được sức mạnh và cường độ chạy để có thể điều chỉnh chiến thuật và tốc độ cuộc đua trong thời gian thực. (Yêu cầu kết nối với cảm biến trạng thái chạy bộ hoặc thiết bị cảm biến nhịp tim HRM-Pro.)

- Tính năng Trạng thái luyện tập cung cấp chỉ số cường độ luyện tập hiện tại để đánh giá tình trạng sẵn sàng cho ngày thi đấu, đồng thời thông báo cho người dùng nếu cần điều chỉnh thói quen tập luyện của mình.

- Tính năng Đề xuất tập luyện hàng ngày cung cấp hướng dẫn chương trình tập luyện chạy bộ hoặc đạp xe tối ưu vào mỗi ngày trong tuần dựa trên dữ liệu Tải luyện tập và Tình trạng luyện tập.

- Tính năng Dữ liệu biến tốc cho phép thiết bị phát hiện hoạt động đi bộ hoặc chạy từ người dùng, đồng thời có thể phân loại các chế độ chạy khác nhau và phân biệt các bước chân chạy và bước chân nghỉ.

Giá bán lẻ đề nghị cho Forerunner 955 là từ 15,29 triệu đồng (phiên bản Solar), 12,69 triệu đồng (phiên bản Non-solar); còn Forerunner 255 và Forerunner 255S là 8,99 triệu đồng (phiên bản thường) và 10,29 triệu đồng (phiên bản Music).

Nguồn: http://danviet.vn/garmin-ra-mat-bo-doi-smartwatch-moi-co-phien-ban-sac-bang-mat-troi-50202225614...

Trình làng đồng hồ Garmin Quatix 7 Series siêu bền cho dân bơi lội

Quatix 7 là dòng đồng hồ mới nhất của Garmin, có tới 3 phiên bản, đặc biệt phù hợp cho những môn thể thao mặt nước.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Đồng hồ thông minh Xem thêm
Báo lỗi nội dung