Galaxy Gear trở thành “Smartwatch phổ biến nhất thế giới"

Sau hai tháng có mặt trên thị trường chiếc Galaxy Gear của Samsung chính thức trở thành đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Reuters đại diện Samsung cho biết. “Galaxy Gear đã chính thức trở thành smartwatch phố biến nhất trên thế giới sau hai tháng có mặt trên thị trường, với doanh số 800.000 chiếc được tiêu thụ”. Điều này thực sự khiến cho những đối thủ cạnh tranh cảm thấy ngao ngán trước một thiết bị mới ra mắt thị trường như Galaxy Gear.

Galaxy Gear trở thành “Smartwatch phổ biến nhất thế giới" - 1

Đồng hồ thông minh Galaxy Gear

Lãnh đạo của công ty điện tử Hàn Quốc Samsung cho biết, số lượng bán Galaxy Gear cao hơn rất nhiều so với sự đoán của công ty. Lãnh đạo của Samsung nhận định, doanh số bán sản phẩm này sẽ tăng mạnh trong mùa mua sắm cuối năm.

Hồi đầu tuần này, tờ Korea Herald trích dẫn các nguồn tin thị trường tuyên bố rằng Samsung đã từng lên kế hoạch để tung ra ít hơn 50.000 sản phẩm Galaxy Gear. Tuy nhiên, theo tuyên bố mới nhất của Samsung trên Reuters thì con số chính xác tính đến thời điểm này đã là 800.000 chiếc được tiêu thụ.

Giải thích cho độ chênh lệch quá lớn giữa 2 con số đưa ra trên hai báo cáo khác nhau, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc nới rằng số lượng 50.000 sản phẩm được đề cập đến chỉ là mục tiêu của Samsung ở thị trường nội địa Hàn Quốc, không phải là mục tiêu cho toàn cầu.

Như vậy, theo tờ Reuters thì Samsung tuyên bố đã bán ra hơn 800.000 smartwatch Galaxy Gear kể từ khi ra mắt. Và tờ Yonhap cũng nêu ra rằng số lượng thiết bị Galaxy Gear mà Samsung đã xuất xưởng cũng tương đương với con số nêu trên. Yonhap cho biết Samsung thường thống kê và báo cáo số lượng thiết bị cũng như lô hàng được mua lại bởi các nhà bán lẻ và nhà cung cấp khác.

Galaxy Gear trở thành “Smartwatch phổ biến nhất thế giới" - 2

Để có được doanh số ấn tượng kể trên, Samsung cũng đã đầu tư khá nhiều tiền cho các chiến dịch marketing, quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó, Samsung cũng tiến hành nhiều chương trình ưu đãi để thúc đẩy doanh số của Gear.

Với mức giá 299 USD, Galaxy Gear thường được bán ra kèm với Galaxy Note 3 hoặc bán độc lập, tương thích với một số thiết bị Samsung khác như Galaxy S4, Galaxy S3 và Galaxy Note 2. Những thiết bị này có thể điều khiển cài đặt trên Gear bằng cách sử dụng ứng dụng di động Samsung Gear Manager. Trong tương lai gần, Samsung sẽ trình làng một thiết bị mới có thể kết nối với nhiều mẫu điện thoại thông minh khác nhau chứ không chỉ những thương hiệu của họ.

Galaxy Gear được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED kích thước 1,63-inch, tỉ lệ 320 x 320, vi xử lý tốc độ 800MHz, có 2 micro tích hợp hỗ trợ lọc tiếng ồn và âm thanh nhiễu, cùng một loa và bộ gia tốc. Sản phẩm có bộ nhớ trong 4GB, 512MB dung lượng RAM. Mặt trước của thiết bị là một camera 1,9-megapixel cho ảnh chụp độ phân giải thấp, và có thể quay những đoạn phim ngắn với chất lượng 720p.

Galaxy Gear sẽ sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 trên nền tảng Android 4.3, giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Samsung không nhắc tới kết nối Wi-Fi trên thiết bị này. Với viên pin dung lượng 315 mAh đi kèm, Samsung Galaxy Gear cho thời gian sử dụng liên tục là một ngày.

Galaxy Gear trở thành “Smartwatch phổ biến nhất thế giới" - 3

Galaxy Gear trở thành “Smartwatch phổ biến nhất thế giới" - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Slashgear) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN