Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear của Samsung cũng đã xuất hiện rõ ràng và chi tiết trong một sự kiện ra mắt sản phẩm vừa được tổ chức.

Khác với thông tin rò rỉ, Galaxy Gear khá nhỏ gọn với màn hình cảm ứng AMOLED kích thước 1,63-inch, tỉ lệ 320 x 320, chứ không quá lớn ở mức 2,5-inch hay 3-inch. Tuy nhiên, về thiết kế thì không khác mấy những hình ảnh đã rò rỉ trước đây. Màn hình Galaxy Gear được bao bọc bởi lớp khung bằng kim loại và có dây đeo bằng cao su nhiều màu sắc.

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 1

Trên tay chiếc đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear.

Cũng cần khẳng định lại rằng, Galaxy Gear không phải là một chiếc điện thoại mà nó chỉ là một chiếc đồng hồ xem giờ, kiêm tính năng kết nối với Samsung Galaxy Note 3 thông qua một ứng dụng đặc biệt để nhận cuộc gọi, đọc tin nhắn, cũng như các thông báo ngay trên màn hình nhỏ gọn,... Samsung cho biết, Galaxy Gear cũng tương thích với Galaxy Note 10.1 vừa được ra mắt đồng thời với Galaxy Gear và Galaxy Note 3; trong khi đó, Galaxy S3, Galaxy S4 và Galaxy Note 2 cần thêm thời gian để có bản cập nhật nhằm tương thích với Galaxy Gear, dự kiến là trong tháng 10.

Để giao tiếp với thiết bị khác, Galaxy Gear sẽ sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 trên nền tảng Android 4.3, giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Samsung không nhắc tới kết nối Wi-Fi trên thiết bị này. Với viên pin dung lượng 315 mAh đi kèm, Samsung Galaxy Gear cho thời gian sử dụng liên tục là một ngày.

Về chi tiết phần cứng, Galaxy Gear sử dụng vi xử lý tốc độ 800MHz, có 2 micro tích hợp hỗ trợ lọc tiếng ồn và âm thanh nhiễu, cùng một loa và bộ gia tốc. Sản phẩm có bộ nhớ trong 4GB, 512MB dung lượng RAM. Mặt trước của thiết bị là một camera 1,9-megapixel cho ảnh chụp độ phân giải thấp, và có thể quay những đoạn phim ngắn với chất lượng 720p.

Đặc biệt, Galaxy Gear hỗ trợ hơn 70 ứng dụng của bên thứ ba. Đây là điểm mới mẻ mà chưa có nguồn tin nào khai thác trước lúc sản phẩm này chính thức trình làng. Tên một số ứng dụng có thể kể đến là Evernote (tạo ghi chú), RunKeeper (kiểm soát quá trình luyện tập thể thao), eBay,… Việc cài đặt các ứng dụng này có thể được thực hiện thông qua phần mềm Galaxy Gear Manager trên điện thoại, rồi sau đó mới đồng bộ với Galaxy Gear trong quá trình sử dụng. Tất nhiên, Galaxy Gear sẽ có sẵn ứng dụng S Voice.

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 2

Galaxy Gear có tính năng nhận diện giọng nói thông qua ứng dụng S Voice.

Galaxy Gear sẽ được tung ra thị trường cùng lúc với Samsung Galaxy Note 3, sớm nhất là 25/09. Giá dự kiến của Galaxy Gear là 299 USD.

Một số hình ảnh thực tế của Samsung Galaxy Gear:

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 3

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 4

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 5

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 6

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 7

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear trình làng - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN