Facebook, Twitter hấp dẫn hơn cả sex và thuốc lá

Một nghiên cứu mới công bố trên mạng ngày 5/10 cho thấy, đối với những tín đồ Internet trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay thì việc lướt Facebook hay Twitter còn có sức lôi cuốn hơn cả sex.

Theo cuộc thăm dò dư luận do Đại học Chicago, Mỹ tiến hành ở Đức nói trên, người ta còn ham muốn kiểm tra tweet, hình ảnh, bình luận và các bài đăng khác trên mạng xã hội hơn cả sex và thuốc lá.

Facebook, Twitter hấp dẫn hơn cả sex và thuốc lá - 1

Facebook hay Twitter đều gây "nghiện" cho người sử dụng

Ông Wilhelm Hofmann, tác giả chính của báo cáo, nói với tờ Los Angeles Times: "Dục vọng đối với các phương tiện truyền thông có thể tương đối khó cưỡng lại hơn vì tính sẵn có của chúng và dường như cũng bởi vì việc tham gia các hoạt động như vậy không tốn kém mấy."

Những người có độ tuổi từ 18-85 tham gia cuộc thăm dò bằng việc sử dụng smartphone để cập nhật định kỳ cho nhóm nghiên cứu liên quan đến khao khát hòa mình vào các cộng đồng online của họ.

Những người tham gia cũng được yêu cầu cho theo dõi mức độ ham muốn của họ đối với sex, rượu, thuốc lá và những yếu tố khác.

Nghiên cứu cũng nhận thấy công việc là một hoạt động gây nghiện khá nặng, kể cả đối với những người có khả năng chế ngự được sự khát khao tình dục, mua sắm và các ham muốn khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Lê (Vietnam+)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung