Đừng vội mua iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 15 sẽ khiến iFan phấn khích vì điều này

iPhone 14 và iPhone 15 được kỳ vọng sẽ có nhiều tính năng cải thiện hơn dòng iPhone 13 năm nay.

“Gia đình” iPhone 13 sẽ chính thức xuất hiện khoảng 3 tháng nữa. Giới công nghệ kỳ vọng Apple sẽ trang bị cho iPhone 13 Pro màn hình có tốc độ làm mới120Hz - điều thiếu sót trên iPhone 12 Pro.

iPhone 14 và iPhone 15 được iFan kỳ vọng sẽ hồi sinh nhiều tính năng cũ.

iPhone 14 và iPhone 15 được iFan kỳ vọng sẽ hồi sinh nhiều tính năng cũ.

Việc loại bỏ “tai thỏ” trên dòng iPhone 13 là không thể xảy ra nhưng các tin đồn đều cho rằng chúng sẽ được thu hẹp lại. Vậy những tính năng cũ thì sao? Liệu iPhone 14 và iPhone 15 có “hồi sinh” chúng để thỏa mãn người dùng hay không?

Touch ID sẽ quay lại

Khi dịch bệnh còn kéo dài, người dùng sẽ phải gắn bó với khẩu trang, màn che mặt nên sự cần thiết của Touch ID là vô cùng lớn. Hơn nữa, Face ID chưa bao giờ là hoàn hảo, người dùng sẽ có nhiều bất lợi khi thay đổi diện mạo.

Ảnh concept iPhone 13 da cam.

Ảnh concept iPhone 13 da cam.

Do đó, sự "hồi sinh" cảm biến vân tay Touch ID là cần thiết, cho dù là tích hợp chúng ở cạnh bên hay màn hình như nhiều flagship Android. Nếu iPhone 14 và iPhone 15 có thể mang tới Touch ID, chúng sẽ rất được hoan nghênh.

Thiết kế vỏ nhôm

Một điều ước không thể thực hiện được là sự trở lại của thiết kế vỏ nhôm. Dòng iPhone 7 là những chiếc iPhone cuối cùng có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối. Hiện tại, cặp Pixel 5 của Google vẫn rất được yêu thích với thiết kế bằng chất liệu này.

iPhone 12 Pro.

iPhone 12 Pro.

Nhưng Apple ít khả năng sẽ hồi sinh chất liệu nhôm. Với việc sử dụng mặt lưng kính, iPhone và iPad Pro đang được “Nhà Táo” hướng đến việc tích hợp sạc không dây ngược trong tương lai. Tuy nhiên, lợi ích của vỏ kim loại là khá rõ ràng - tiết kiệm hàng trăm USD.

Touch 3D

Touch 3D.

Touch 3D.

Touch 3D từng được sử dụng để tạo sự khác biệt giữa iPhone với các thiết bị khác, mang lại cho người dùng một lớp tương tác khác với điện thoại. Touch 3D đã đưa cảm ứng iPhone lên một tầm cao khác và iFan cũng rất trông đợi chúng sẽ trở lại trên iPhone 14 và iPhone 15.

Phụ kiện: Trải nghiệm mở hộp

Apple đã loại bỏ cả tai nghe và cục sạc iPhone khỏi hộp iPhone vào năm 2020. Dù không ảnh hưởng đến doanh số của dòng iPhone 12 và được nhiều thương hiệu "đối thủ" bắt chước nhưng điều này đã gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội.

Tai nghe và cáp sạc, cục sạc đã không còn trong hộp iPhone.

Tai nghe và cáp sạc, cục sạc đã không còn trong hộp iPhone.

Trên thực tế, vấn đề không phải là Apple quyết định loại bỏ các phụ kiện khỏi hộp. Câu hỏi đặt ra là tại sao công ty không cung cấp bộ sạc và tai nghe miễn phí? Xu hướng này có lẽ còn duy trì trong thời gian dài vì phần nào mang lại doanh thu phụ kiện cho “Táo Khuyết”.

Giắc cắm tai nghe

Với những fan hâm mộ iPhone lâu năm, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe đem lại trải nghiệm rất khó chịu. Tuy nhiên, kết nối tai nghe không dây AirPods/ AirPods Pro sẽ đem lại trải nghiệm âm thanh Lossless chất lượng cao hơn.

iPhone 7 vẫn còn giắc cắm tai nghe.

iPhone 7 vẫn còn giắc cắm tai nghe.

Lý do của Apple khi loại bỏ giắc cắm tai nghe là tiết kiệm "không gian". Trên thực tế, rất nhiều điện thoại Android nhỏ vẫn tiếp tục đi kèm với thiết kế này. Rõ ràng, Apple muốn phát triển AirPods như một cách nghe nhạc trong tương lai.

iPhone tất cả trong một

Đó có lẽ là điều gây tranh cãi nhất trong danh sách, khó có cơ hội xảy ra! Nhưng nếu được triển khai, người dùng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất. Hiện tại, dự kiến có bốn mẫu iPhone để lựa chọn ở nhiều mức giá và cấu hình khác nhau.

iPhone 12 Pro Max là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng muốn có một chiếc iPhone có tuổi thọ cao nhất với màn hình lớn nhất. Sau đó, iPhone 12 Mini dành cho những người muốn sử dụng iPhone bằng một tay. Tuy nhiên, iPhone 12 với màn hình 6,1 inch là lựa chọn hấp dẫn nhất cho tất cả mọi người.

iPhone 4S huyền thoại.

iPhone 4S huyền thoại.

Điều quan trọng là việc chỉ có một chiếc iPhone sẽ "làm cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn". Động thái này sẽ giúp các phụ kiện phổ biến hơn, đồng nghĩa với giá thành của chúng sẽ giảm xuống. Điều tương tự cũng sẽ áp dụng cho điện thoại khác và giúp giảm giá thành sửa chữa.

Liệu Apple có tung ra chỉ một mẫu iPhone 14? Điều này sẽ không xảy ra bởi vì chúng ta đang sống trong một thời đại khác. Các công ty đang cố gắng đáp ứng thị hiếu của người dùng.

Thiết kế camera không lồi

Thiết kế camera của iPhone vẫn luôn được hoàn thiện qua từng năm. Tuy nhiên, camera lồi khiến chúng không thể đặt trên mặt phẳng và dễ gây xước ống kính. Với việc tích hợp viên pin lớn hơn bên trong iPhone, thân máy sẽ trở nên dày hơn, giảm độ lồi của camera.

Concept iPhone 13 Pro.

Concept iPhone 13 Pro.

Nhưng triển vọng của điều này không cao. Những chiếc iPhone Pro Max sẽ luôn khá nặng, vì vậy, việc tích hợp một viên pin lớn hơn và làm cho nó cồng kềnh hơn chỉ để giảm độ lồi của camera không khả thi. Chỉ iPhone SE có khả năng triển khai điều này vì phần camera trên chiếc này rất nhỏ so với dòng iPhone 12.

iPhone cong cạnh

iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro.

iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro.

Đây lại là một điều gây tranh cãi. Không ít người phàn nàn về độ vuông thành sắc cạnh của dòng iPhone 12. Đặc biệt, chiếc iPhone 12 Pro Max lớn hơn khiến những cạnh phẳng của chúng khiến nhiều người cảm thấy sắc hơn.

Giá bán thân thiện hơn

Đây là điều người dùng luôn mong mỏi ở không chỉ iPhone mà còn là nhiều smartphone khác. Kể từ iPhone X, những chiếc iPhone có giá 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) đã vượt xa khả năng chi trả của nhiều người.

iPhone X.

iPhone X.

Những chiếc flagship đắt tiền đã mở đường cho những chiếc điện thoại tầm trung và cận cao cấp giá phải chăng hơn. Chắc chắn, chúng không thể đạt điểm 10/10 về hiệu suất, camera, màn hình, pin và các tính năng bổ sung nhưng có giá rất hấp dẫn. Sự phổ biến của chúng thấy rõ người dùng đang “khát” những thiết bị giá rẻ hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi iPhone 13 ra mắt, chiếc iPhone nào sẽ bị ”khai tử”?

Sự ra mắt của iPhone 13 sẽ mở ra những thay đổi đối với dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN