Độc đáo Nokia 400 “cục gạch” chạy... Android

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Một video trên tay bị rò rỉ về chiếc điện thoại cục gạch Nokia 400 đã xuất hiện sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Thông tin về Nokia 400 phổ thông bắt nguồn từ tháng 4/2019 khi các báo cáo nói rằng Google đang phát triển phiên bản Android dành cho điện thoại phổ thông. Một video xuất hiện trên mạng vào cuối năm đó cho thấy Nokia đã triển khai phiên bản Android mới cho điện thoại phổ thông của mình.

Các chi tiết sau đó tiết lộ rằng thiết bị có thể được gọi là Nokia 400 khi phát hành và nó đã được xác nhận rằng sẽ chạy trên Google Android dành cho điện thoại phổ thông. Tuy nhiên, sự kết hợp của các sự kiện đã khiến thiết bị này vẫn nằm trong diện bị che đậy, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Độc đáo Nokia 400 “cục gạch” chạy... Android - 1

Video trên tay mới đã cung cấp cái nhìn cận cảnh về chiếc điện thoại phổ thông chạy Android đầu tiên này. Nó không khác gì những chiếc điện thoại phổ thông thông thường khi trang bị màn hình nhỏ, bàn phím T9, mặt sau có thể tháo rời và thân máy bằng polycarbonate mờ. Điện thoại cũng có hầu hết các chức năng cơ bản được kết nối với điện thoại phổ thông Nokia.

Nokia 400 cũng hỗ trợ Google Assistant cùng với một số ứng dụng có thể được nhìn thấy trên màn hình chính. Trên khay biểu tượng, người dùng nhận thấy các biểu tượng trình duyệt Google Chrome, YouTube, Share và Camera. Có một nút ở giữa để mở bộ sưu tập ứng dụng. Ngăn ứng dụng chứa các ứng dụng Airtel được cài đặt sẵn và các ứng dụng phổ biến khác như trình quản lý tệp, máy tính, đồng hồ, thư viện,… Nokia 400 chạy trên Android 8.1.0 Oreo với RAM 512 MB. 

Độc đáo Nokia 400 “cục gạch” chạy... Android - 3

Không có cách nào để xác minh video liên quan đến điện thoại Nokia 400. Nếu thực sự video là phiên bản hiện tại, không có gợi ý nào về giá của máy cũng như thời điểm video được quay. Tuy nhiên, giới mộ điệu cho rằng Nokia 400 được sản xuất cho thị trường Ấn Độ khi nhìn vào một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị.

Nguồn: http://danviet.vn/doc-dao-nokia-400-cuc-gach-chay-android-5020213813292832.htm

Chiếc iPhone 2 năm tuổi vẫn ngon hơn nhiều smartphone cao cấp hiện đại

Mặc dù đã ra mắt gần hai năm nhưng iPhone 11 Pro Max vẫn cung cấp rất nhiều điều hữu ích mà không phải ai cũng nắm rõ.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia
Báo lỗi nội dung