Điểm yếu của iPhone 13 so với smartphone Android giá rẻ

Nếu là một người đam mê chụp ảnh, camera tele hoặc kính tiềm vọng trên smartphone sẽ giúp người dùng chụp ảnh vật thể gần hơn mà không cần phải tiến lại gần hơn.

Mặc dù nhiều người thích ống kính góc rộng hơn, nhưng nhiều người chắc chắn sẽ muốn thay đổi điều này bằng một camera tele tốt hơn. Tuy nhiên, những ống kính này chỉ được tìm thấy trong một số điện thoại cao cấp do các hạn chế về chi phí.

Điểm yếu của iPhone 13 so với smartphone Android giá rẻ - 1

Điều này được đưa ra bởi CEO ZTE Lu Qianhao trên tài khoản Weibo cá nhân. Trong bài viết của mình, ông Qianhao than thở rằng nhiều smartphone hàng đầu không có ống kính tele, mà nguyên nhân gây ra trở ngại bắt nguồn từ giá bán của chúng. Vị giám đốc điều hành nói rằng “thật đáng tiếc nhiều smartphone cao cấp thiếu zoom quang 3x và đặc biệt là 5x trở lên. Chi phí của ống kính tele rất cao, đặc biệt là chi phí máy ảnh ống kính nhỏ cộng với tính năng ổn định hình ảnh quang học thậm chí còn cao hơn”.

Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm các thiết bị rất phổ biến như iPhone 13, Pixel 6 hay Xiaomi 12 xuất hiện mà không có ống kính tele. Đây đã là thông số mà các nhà sản xuất sẵn sàng hy sinh trên các dòng máy không phải Pro.

Nhưng vấn đề thực sự đáng thất vọng khi ống kính tele vẫn được đưa vào các mẫu smartphone giá rẻ. Về cơ bản, điều này đang nói về các sản phẩm như Xiaomi Mi 9T hay Realme X50 Pro. Gần đây, ngay cả Galaxy S20 FE và S21 FE cũng có ống kính này. Nói một cách đơn giản, thiếu ống kính tele đang là sự kém cỏi của iPhone 13 so với cả những chiếc smartphone Android giá rẻ.

Điểm yếu của iPhone 13 so với smartphone Android giá rẻ - 3

Dĩ nhiên, các nhà sản xuất đều muốn người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn vào các mẫu smartphone cao cấp như iPhone 13 Pro thay vì iPhone 13 rẻ hơn. Tuy nhiên, đã đến lúc các nhá sản xuất nên đặt cược nhiều hơn vào ống kính tele cho phân khúc cao cấp. Một sản phẩm Android giá rẻ cũng được trang bị camera tele sẽ khiến các điện thoại như iPhone 13 giá cao hơn nhiều trở nên kém cỏi hơn rất nhiều. ZTE là một trong những công ty đang đặt mục tiêu vào việc đưa camera tele phổ biến hơn trên các sản phẩm của mình trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-yeu-cua-iphone-13-so-voi-smartphone-android-gia-re-502022231100874.htm

Apple hướng dẫn cách quay phim mừng Tết Nguyên đán với iPhone 13 Pro

Để kỷ niệm Tết Nguyên đán, Apple đã phát hành một đoạn phim ngắn mới trong loạt phim “Shot on iPhone” có tên “The Comeback”.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung