Đây là chiếc iPhone tệ nhất nhưng vẫn được 30 triệu iFan rinh về

Sự kiện: iPhone 14

Dù iPhone 14 có tệ cỡ nào, sức ảnh hưởng của Apple cũng giúp hãng bán ra 30 triệu chiếc vào năm 2023.

Sau khi ra mắt dòng iPhone 14, các trang công nghệ đã lên tiếng khá nhiều về những nâng cấp hạn chế của chúng so với iPhone 13. Trên thực tế, nhiều chuyên gia còn cho rằng iPhone 14 là chiếc iPhone bị đánh giá tệ nhất trong lịch sử gần đây. Về cơ bản, đây chỉ là một "bản sao" của iPhone 13, một chiếc iPhone 13.5.

Tuy nhiên, trong danh sách 10 điện thoại thông minh bán chạy nhất trên toàn thế giới trong năm 2023 của Canalys, chiếc iPhone tệ nhất từ ​​trước đến nay vẫn lọt trong top này.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thực tế cho thấy, dù công ty có trụ sở tại Cupertino có cố gắng đến đâu, người dùng vẫn sẽ tiếp tục mua iPhone mới. Ngay cả khi iPhone mới vẫn quay trở lại với một camera sau, màn hình LCD và "tai thỏ".

Trên hết, Apple là nhà cung cấp điện thoại thông minh số một vào năm ngoái. Các mẫu smartphone Android cao cấp thậm chí còn không đứng cuối danh sách điện thoại bán chạy nhất năm 2023.

Điện thoại Android đang gặp vấn đề gì?

Bất chấp sự thúc đẩy liên tục của Google và Samsung đối với các tính năng AI cải tiến và cam kết dài hạn về hỗ trợ phần mềm, iPhone vẫn là dòng flagship quan trọng bậc nhất vào năm 2024.

Vào năm ngoái, thế hệ iPhone 15 là một bản nâng cấp tuyệt vời, những con số đáng kinh ngạc của Apple là minh chứng cho điều này. Mặc dù iPhone 14 tương đối kém ấn tượng nhưng vẫn là một trong những chiếc smartphone cao cấp "bán chạy" nhất năm 2023, điều này khiến sự thống trị của Apple trở nên hơi đáng sợ.

iPhone 14 là iPhone bị đánh giá tệ nhất lịch sử.

iPhone 14 là iPhone bị đánh giá tệ nhất lịch sử.

Công chúng đã thấy điều này xảy ra nhiều lần: Apple đã thực hiện những thay đổi gây tranh cãi đối với iPhone và điện thoại Android cũng làm theo vì đó là xu hướng.

So với iPhone 15, dòng Galaxy S23 của Samsung đã có mặt trên thị trường sớm hơn 7 tháng trong năm 2023. Mặc dù vậy, những chiếc smartphone cao cấp Galaxy S23 vẫn chưa thể sánh được với con số 70-80 triệu chiếc iPhone 15 được bán ra. Điều này cũng xảy ra giống như những năm trước.

Sự thống trị hoàn toàn của iPhone

Liệu Galaxy S24 có thể giúp Samsung "lội ngược dòng" hay Apple sẽ đưa 10 chiếc iPhone vào danh sách 10 điện thoại bán chạy nhất năm 2024?

10 điện thoại bán chạy nhất năm 2023.

10 điện thoại bán chạy nhất năm 2023.

Đối với dòng Galaxy S24, khả năng cao là Galaxy S24 Ultra sẽ không "bán chạy" như Samsung mong muốn vì sản phẩm này đắt hơn thế hệ trước. Ngay cả khi đây là chiếc điện thoại Android tốt nhất hiện nay và đã phá vỡ một số kỷ lục bán hàng của Samsung tại quê nhà (Hàn Quốc). Với dòng Pixel 9, dù mang tới nhiều cải tiến về AI, Google cũng khó có thể làm lung lay vị thế của iPhone.

Đối với dòng iPhone 16, Apple đã tự thử thách mình rất nhiều. "Gia đình" iPhone 16 sẽ vẫn là những lựa chọn tốt đối với hàng triệu iFan ngay cả khi chúng không có tính năng nào đáng kinh ngạc.

Apple đã biến iPhone thành "cỗ máy" kiếm tiền tối thượng

Apple đã trở thành nhà sản xuất điện thoại số một thế giới trong năm 2023, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của "Nhà Táo".

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, "Táo Cắn Dở" cũng đang cạnh tranh trên thị trường máy tính xách tay cao cấp, thống trị thị trường máy tính bảng và dẫn đầu thị trường thiết bị đeo (với tai nghe AirPods và đồng hồ Apple Watch). Điểm nổi bật nhất là tai nghe Vision Pro mang tính cách mạng, vừa được Apple ra mắt đang "bán chạy" hơn mong đợi dù có mức giá khởi điểm lên tới 3.500 USD (khoảng 86 triệu đồng).

Dù đang sử dụng iPhone (hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple), không thể phù nhận là chúng ta đang sống trong thế giới (ảo) của Apple. Trong ngắn hạn, hãng vẫn đang thống trị hàng tỷ người dùng trên thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Dòng iPhone giá phải chăng của Apple ngày càng có dấu hiệu sắp quay trở lại khi hình ảnh CAD của nó vừa xuất hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên - PhoneArena ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN