Đây là cặp iPhone có sức uy hiếp với thị trường Android khi iPhone 13 "trình làng"

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Apple không cần tung thêm iPhone giá phải chăng, cặp iPhone 12 và iPhone 12 Mini sẽ làm khuynh đảo thị trường smartphone Android trong thời gian tới.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Chỉ vài ngày nữa, tháng 9 lịch sử sẽ tới. Theo các nguồn tin, loạt iPhone 13 mới của Apple sẽ được “trình làng” vào tuần thứ ba của tháng 9. Theo lịch trình mọi năm, “gia đình” iPhone 13 sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 17/9, bán ra vào thứ Ba, ngày 7/9.

Đây là cặp iPhone có sức uy hiếp với thị trường Android khi iPhone 13 "trình làng" - 1

Chưa cần tung iPhone gập lại, iPhone vẫn "hốt bạc".

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hứa hẹn mang đến sự thay đổi với màn hình ProMotion cùng tốc độ làm mới 120Hz. Đây thực sự là một thay đổi nhỏ, đặc biệt là khi các điện thoại Android cao cấp, tầm trung đã có tính năng này trong nhiều năm. Tuy nhiên, với Apple, đây không phải là "một sự thay đổi nhỏ".

iPhone 12 và iPhone 12 Mini là mối nguy đối với các flagship Android

Hiện tại, có thể nói iPhone 12 đã mang đến một sự thay đổi thiết kế đã được mong đợi từ lâu cho dòng iPhone. Cho tới nay, iPhone 12 vẫn là điện thoại bán "chạy" nhất trên thế giới và thiết kế cạnh phẳng có một vai trò lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận - mọi thứ từ hiệu suất đến camera và thời lượng pin trên "gia đình" iPhone 12 đều khá ... nhất quán.

Bất chấp những doanh số bán hàng tuyệt vời khiến công ty có trụ sở Cupertino hài lòng, có lẽ lý do lớn nhất khiến nhiều người không mua iPhone 12 hẳn là giá bán. Chính xác hơn, Apple quyết định tạo ra một chiếc iPhone 12 Mini (hiện có giá từ 16,49 triệu đồng) thay vì chỉ sản xuất một chiếc iPhone 12 để bán với giá tương tự. iPhone 12 Mini không phải là một cú "hit" lớn và điều đó được xác nhận bởi con số bán hàng đáng thất vọng (đối với Apple). Tuy nhiên, những chiếc iPhone còn lại đều bán đắt hàng.

Đây là cặp iPhone có sức uy hiếp với thị trường Android khi iPhone 13 "trình làng" - 3

iPhone 12 là chiếc smartphone "bán chạy" nhất trong nhiều tháng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, iPhone 12 đang có giá khởi điểm hiện ở mức 20,49 triệu đồng cho bản 64GB, đây không phải là một mức giá quá lớn. Sắp tới, việc tung ra iPhone 13 sẽ khiến giá iPhone 12 giảm đáng kể.

Kế hoạch thống trị thị trường thông minh của Apple đã được đền đáp ... một lần nữa: Những chiếc iPhone bán "chạy" nhất là những chiếc iPhone của năm ngoái

Có hai điểm rút ra từ chiến lược của Apple trong việc giữ lại các phiên bản iPhone tiêu chuẩn:

1. iPhone 12 Mini sẽ có cơ hội xuất hiện trên thị trường. Theo nhiều người, ngay từ đầu, chiếc điện thoại này đã được định giá quá cao. Chiếc iPhone nhỏ nhất sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều. Nhiều người thực sự đã bỏ qua iPhone 12 Mini vì cái tên "Mini" mang đến cho mọi người cảm giác "ít hơn": ít tính năng hơn, ít dung lượng hơn, ít pin hơn, v.v.

Đây là cặp iPhone có sức uy hiếp với thị trường Android khi iPhone 13 "trình làng" - 4

Sau khi iPhone 13 được bán ra, iPhone 12 Mini và iPhone 12 sẽ được giảm giá.

Trên thực tế, điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini thực sự là dung lượng pin. Phần còn lại của phần cứng và phần mềm của máy giống hệt iPhone 12.

2. Với lý do thứ nhất, người dùng sẽ chọn iPhone 12 ở mức giá cao hơn không nhiều. Vì thế, có thể nói Apple là "bậc thầy" thống trị thị trường điện thoại thông minh hàng đầu. iPhone 12 sẽ trở thành điện thoại thông minh "bán chạy" nhất năm 2021 và là "kẻ hủy diệt" của nhiều flagship Android mới.

Smartphone Android gặp khó

Khi những cải tiến quan trọng nhất trong dòng iPhone năm nay sẽ dành cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, iPhone 12 và iPhone 12 Mini sẽ là những lựa chọn tốt hơn với người dùng iPhone tầm trung. Cặp iPhone 13 và iPhone 13 Mini dự kiến ​​chỉ mang đến những nâng cấp nhẹ, chủ yếu tập trung vào hiệu suất và thiết kế camera góc siêu rộng - một “tai thỏ” nhỏ hơn.

Vì vậy, ngay cả khi iPhone 12 và iPhone 12 Mini bị chê và giảm giá, đây vẫn là một chiến lược rất thông minh để Apple giữ cho những chiếc iPhone cũ hơn tồn tại.

Đây là cặp iPhone có sức uy hiếp với thị trường Android khi iPhone 13 "trình làng" - 5

Chiến lược bán hàng của Apple rất thông minh.

Trên thực tế, ngay cả khi iPhone 11 giảm xuống còn từ 14,99 triệu đồng (bản 64GB) và đã có 2 năm tuổi nhưng chúng vẫn được mua nhiều vì nhận được thêm 3-4 năm hỗ trợ phần mềm! Đây là lý do khiến nhiều người thích chúng hơn những chiếc iPhone đắt tiền hoặc những "flagship" Android có giá tương đương.

Apple sẽ tiếp tục tiến hành và thu được thành công với chiến lược này. Và có lẽ công chúng sẽ phải tiếp tục chờ đợi mòn mỏi một chiếc flagship Android lọt vào danh sách top 10 smartphone "bán chạy" nhất năm. Điện thoại Android cao cấp cuối cùng làm được điều đó là dòng Galaxy S9 của Samsung, đứng ở vị trí thứ 7 và 8 trong năm 2018.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-cap-iphone-co-suc-uy-hiep-voi-thi-truong-android-khi-iphone-13-trinh-la...

Tên gọi iPhone 13 gần như được ”chốt sổ”

Giờ đây, tên gọi “iPhone 13” của dòng iPhone 2021 đã xuất hiện trên nhãn dán bao bì.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung