Đây chính là thông số khủng “bộ não” của iPhone 14 Pro

Sự kiện: iPhone 14

Tài khoản Twitter ShrimpApplePro đã đăng tải một chủ đề liên quan đến các phiên bản chip khác nhau mà Apple sẽ ra mắt trong năm nay.

Cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách này chính là A16 Bionic, nền tảng chip xử lý vận hành trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sắp tới của Apple. Đây là chip được sản xuất trên quy trình 5nm của TSMC, có nghĩa Apple sẽ không thực hiện bước nhảy sang 4nm - một quy trình sản xuất mà các đối thủ đã sử dụng.

Đây chính là thông số khủng “bộ não” của iPhone 14 Pro - 1

Mặc dù vậy, A16 Bionic sẽ cung cấp tốc độ CPU và GPU tốt hơn, cộng với khả năng hỗ trợ RAM LPDDR5 cao cấp. Lưu ý rằng khả năng hỗ trợ RAM LPDDR5 cho phép Apple triển khai RAM nhanh nhất có thể trên iPhone cao cấp sắp tới. Hiện tại, tất cả các mẫu iPhone 13 đều đi kèm RAM LPDDR4X - dự kiến cũng là tiêu chuẩn áp dụng cho iPhone 14 và 14 Max rẻ hơn.

Ở thời điểm hiện tại, ShrimpApplePro đã không chia sẻ bất kỳ điểm chuẩn nào của A16 Bionic, vì vậy chưa rõ các cải tiến mới sẽ giúp chip cao cấp của Apple tạo ra sự khác biệt như thế nào với A15 Bionic.

Cũng trong tweet của mình, ShrimpApplePro đã đề cập đến chip M-series thế hệ tiếp theo. Theo đó, M2 sẽ là chip 3nm và có thể sử dụng chip ARMv9 tùy chỉnh. Nguồn rò rỉ cũng đề cập đến SoC kế nhiệm chip M1 hiện nay sẽ sử dụng lõi Avalanche (hiệu suất cao) và Blizzard (tiết kiệm năng lượng) thế hệ mới.

Đây chính là thông số khủng “bộ não” của iPhone 14 Pro - 3

Một chi tiết cần nhớ rằng, A16 Bionic cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro sẽ được công bố trước bất kỳ chip M-series mới nào. Apple có thể ra mắt iPhone mới vào tháng 9, trong khi sự kiện ra mắt máy Mac mới có thể diễn ra vào tháng 10.

Nguồn: http://danviet.vn/day-chinh-la-thong-so-khung-bo-nao-cua-iphone-14-pro-502022285162922574.htm

Qualcomm trình làng con chip mạnh nhất, đối đầu A16 Bionic của iPhone 14

Vào ngày 20/5 vừa qua, Qualcomm đã công bố bộ đôi chip tiếp theo dành cho smartphone: Snapdragon 8+ Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 1.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung