Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất?

Sự kiện: iPhone 12 Galaxy S21

iPhone 12 Pro Max và Galaxy S21 Ultra thực sự quá tuyệt vời nhưng chúng cũng là những thiết bị “khổng lồ”, có kích cỡ quá lớn đối với nhiều người.

Trên thị trường smartphone hiện nay, có những thiết bị cực lớn nhưng thực sự lại không phải là kích thước lý tưởng cho người phổ thông. Người dùng luôn muốn sở hữu một chiếc có kích thước phù hợp với lối sống của mình nhất.

Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất? - 1

Trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành phân loại kích cỡ smartphone ra như sau:

● Điện thoại cực lớn (kích cỡ màn hình 6,7 inch hoặc lớn hơn) - những smartphone cung cấp thời lượng pin tốt nhất, camera và tính năng tiên tiến nhất nhưng không thoải mái khi mang trong túi và khá nặng (ví dụ như iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra , Galaxy Note 20 Ultra, OnePlus 8 Pro, v.v.)

● Điện thoại cỡ lớn (khoảng 6,5 inch) - những điện thoại vẫn cung cấp màn hình rộng rãi và pin lớn, nhưng thường nhẹ hơn và thoải mái hơn nhiều khi bỏ túi (ví dụ như Galaxy S21 +, OnePlus 8T,…)

Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất? - 2

● Điện thoại kích cỡ lý tưởng (khoảng 6,1 inch) - những chiếc điện thoại này sẽ phù hợp nhất với những người dùng phổ thông đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có kích thước truyền thống hơn, có thể sử dụng bằng một tay và bỏ gọn trong túi. Pin của những chiếc điện thoại này thường sẽ đảm bảo sử dụng cả ngày với mức sử dụng trung bình (ví dụ như iPhone 12/ iPhone 12 Pro, Galaxy S21, Pixel 5, v.v.)

● Điện thoại siêu nhỏ gọn (màn hình dưới 5,8 inch) - Ở thời kỳ đầu của kỷ nguyên điện thoại thông minh, tất cả điện thoại đều siêu nhỏ gọn, bây giờ lại ít hơn. Điện thoại kích cỡ này siêu nhẹ nhưng lại bị hạn chế về thời lượng pin (ví dụ như iPhone 12 Mini, iPhone SE 2020 và Galaxy Z Flip)

Điện thoại cực lớn

Khi các nhà sản xuất điện thoại “chạy đua” để tạo ra những chiếc điện thoại tiên tiến nhất với camera tốt nhất và thời lượng pin tốt nhất, những chiếc smartphone cực lớn đã xuất hiện trong vài năm qua. Và mặc dù cung cấp các tính năng tốt nhất nhưng chúng không phải là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người vì kích thước quá lớn.

Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất? - 3

Ví dụ, iPhone 12 Pro Max gần đây đi kèm với cạnh phẳng và màn hình lớn, khiến chúng rất khó cầm thoải mái, trừ khi người dùng có bàn tay của một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Galaxy S21 Ultra hẹp hơn nhưng vẫn cực kỳ nặng, một lần nữa tạo ra trải nghiệm sử dụng không phải là thoải mái nhất.

Thêm vào đó, những chiếc smartphone như vậy cũng thường có mức giá cao ngất ngưởng trên mốc 20 triệu đồng. Mặt khác, sự bất tiện này mang lại thời lượng pin tốt nhất. Thông thường, viên pin 5.000mAh không phải là hiếm và các điện thoại thuộc loại này thường có thể trụ tới hai ngày.

Điện thoại có kích thước màn hình lớn

Nếu muốn một chiếc điện thoại có màn hình lớn, không quá to và nặng, người dùng có rất nhiều loại để lựa chọn. Không những thế, chúng vẫn có thời lượng pin và chất lượng màn hình tốt, hệ thống camera tiên tiến nhất hiện có.

Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất? - 4

Ví dụ, Galaxy S21+ là một chiếc điện thoại hợp lý hơn nhiều so với Galaxy S21 Ultra cực lớn, nhưng thiếu ống kính tiềm vọng zoom 10X và không có chất lượng zoom tuyệt vời của Ultra. Về thời lượng pin, những chiếc điện thoại này sẽ không có pin “trâu” bằng nhưng không nhiều.

Điện thoại kích cỡ lý tưởng

Loại thiết bị này dễ dàng đạt tiêu chuẩn với kích thước màn hình hợp lý hơn nhiều. Chủ nhân của chúng có thể sử dụng chúng bằng một tay vì nhẹ và gọn hơn rất nhiều, có thể bỏ vào túi mà không gây khó chịu.

Nếu sử dụng các mẫu smartphone này, người dùng sẽ có được sự thoải mái hơn nhưng tuổi thọ pin cũng giảm theo. Điện thoại nhỏ hơn sẽ vẫn giúp người dùng sử dụng trong một ngày trung bình với một lần sạc nhưng nếu thường xuyên quay nhiều video hoặc chơi game, người dùng sẽ phải sạc chúng vào buổi chiều.

Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất? - 5

Tất nhiên, có sự khác biệt trong dòng smartphone này và một số điện thoại vượt trội hơn hẳn. Ví dụ: Pixel 5 yếu thế hơn so với một số điện thoại về thời lượng pin nhưng trải nghiệm vẫn rất ổn.

Điện thoại siêu nhỏ gọn

Rõ ràng, những chiếc điện thoại Siêu nhỏ gọn đã được “hồi sinh” khi Apple tung chiếc iPhone SE thế hệ mới vào năm 2020 và sau đó là iPhone 12 Mini vào cuối năm. Những thiết bị này vô cùng nhỏ gọn và thoải mái khi cầm trong tay nhưng vẫn có khả năng xử lý mạnh mẽ.

Đâu là kích cỡ smartphone lý tưởng nhất? - 2

Tuy nhiên, điểm trừ là các thiết bị này sẽ có tuổi thọ pin siêu ngắn, màn hình cũng nhỏ, khó chơi game và thao tác hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-la-kich-co-smartphone-ly-tuong-nhat-50202119213295470.htm

Nokia 8.3 5G đang được bán với giá rẻ hơn một nửa

Con số này giảm gần 1/2 so với giá bán ban đầu, tuy nhiên khoảng thời gian khuyến mãi chỉ giới hạn.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung