Đánh giá TV LG OLED 2022 Series: Đa công nghệ, đa thiết kế

Sự kiện: Tivi LG

TV LG OLED 2022 Series được đánh giá cao với nhiều nâng cấp hình ảnh, mang tới nhiều lựa chọn kích cỡ và thiết kế.

Mới đây, LG vừa công bố dòng TV OLED evo 2022 với nhiều bổ sung đáng kể: tuỳ chọn màn hình 8K, bộ xử lý α9 Gen 5 AI mạnh mẽ, cùng nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Các sản phẩm được giới chuyên gia và nhiều người dùng đánh giá tích cực.

Công nghệ OLED

Về kỹ thuật, màn hình OLED là công nghệ tiên tiến hơn, mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội hơn nhiều so với màn hình LED. Cụ thể, màn hình OLED mang đến độ đen sâu hơn nhờ chiếu sáng từng điểm ảnh thay vì chiếu sáng cả màn hình, có thể tắt/ mở hoàn toàn độc lập. Từ đó, màn hình OLED cũng giúp tiết kiệm điện hơn.

Đánh giá TV LG OLED 2022 Series: Đa công nghệ, đa thiết kế - 1

TV OLED evo 2022.

Ngoài ra, màn hình OLED cũng có dải tương phản lớn hơn. Cùng với việc việc sử dụng các diode phát quang siêu nhỏ, màn hình OLED có gam màu rộng hơn rất nhiều so với màn hình LED.

Chưa hết, các pixel trên tivi OLED kết hợp nguồn sáng và màu sắc trong một đi-ốt duy nhất nên nó có thể thay đổi trạng thái rất nhanh. Trong khi đó, màn hình LED dùng đèn LED để tạo độ sáng, sẽ chậm hơn khi thay đổi trạng thái.

Đánh giá TV LG OLED 2022 Series: Đa công nghệ, đa thiết kế - 3

Màn hình OLED mang tới độ phân giải cao hơn nhiều so với màn hình LED.

Cuối cùng, màn hình OLED có thể cung cấp độ phân giải cao hơn (có thể lên tới 8K), góc nhìn rộng hơn so với màn hình LED (tối đa tới Full HD).

Đánh giá TV LG OLED 2022 Series: Đa công nghệ, đa thiết kế - 4

TV OLED 2022 có phiên bản chân đế.

Riêng với TV LG OLED 2022 Series, LG còn kết hợp sử dụng công nghệ năng Brightness Booster Max (dòng G2) và Brightness Booster (dòng C2), mang đến độ sáng tăng cường. TV hỗ trợ Dolby Vision Gaming 4K 120 Hz, tốc độ phản hồi nhanh chỉ 1 ms, tương tích VRR, NVIDIA G-Sync, AMD FreeSync Premium, ALLM, nền tảng chơi game đám mây NVIDIA GeForce NOW, hỗ trợ Google Stadia và Xbox Series X,… tất cả đều cho trải nghiệm chơi game trở nên chân thực.

TV LG OLED 2022 Series 7 tuỳ chọn kích thước

Năm nay, LG đã tự phá vỡ giới hạn của mình khi giới thiệu chiếc tivi OLED có kích thước lớn nhất thế giới – 97 inch cho trải nghiệm điện ảnh, thể thao tại gia xuất sắc chưa từng có. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu phiên bản TV OLED có kích cỡ màn hình nhỏ nhất thế giới – 42 inch (giá bán: 36,9 triệu đồng), dành riêng cho game thủ.

Đánh giá TV LG OLED 2022 Series: Đa công nghệ, đa thiết kế - 5

Thiết kế sát tường.

Trong khi dòng TV LG OLED G2 có thiết kế Gallery liền mạch, tinh tế, dễ dàng gắn TV sát tường thì dòng TV LG OLED C2 cung cấp nhiều kích thước màn hình nhất: 48, 55, 65, 77 và 83 inch. Do đó, khách hàng có thể tuỳ ý lựa chọn phiên bản kích thước phù hợp với mục đích và diện tích phòng cũng như khả năng tài chính của mình.

Thiết kế

Năm nay, Tivi OLED của LG hứa hẹn thoả mãn nhiều yêu cầu của người dùng với nhiều hình thức khác nhau: màn hình cong, màn hình treo tường mỏng nhẹ, đặt trên chân đế gallery design, màn hình cuộn độc bản. Tuỳ vào gu thẩm mỹ của gia chủ, các sản phẩm của hãng đều đáp ứng được.

Đánh giá TV LG OLED 2022 Series: Đa công nghệ, đa thiết kế - 6

Dòng TV OLED evo 2022 có nhiều thiết kế, kích thước.

Thêm vào đó, trong tương lai, LG còn có thể giới thiệu thêm dòng tivi OLED trong suốt (TBC), đẩy đỉnh cao công nghệ lên một tầm nhìn mới.

Màn hình OLED 8K

Sau công nghệ màn hình 4K, giới công nghệ và người dùng đang hướng tới công nghệ màn hình tiên tiến hơn – 8K. Màn hình 8K hiện vẫn chưa được nhiều hãng tích hợp vào sản phẩm TV thương mại.

Giờ đây, chiếc TV OLED 8K đầu tiên và duy nhất trên thế giới đã xuất hiện tại LG. Màn hình 8K mang tới độ phân giải cao cấp 4 lần so với màn hình 4K. Cùng với thiết kế siêu mỏng, công nghệ OLED mới nhất, LG Z1 88inch 8K Smart OLED TV đang là “cực phẩm” trên thị trường Smart TV hiện nay và được phân phối bởi FPT. Tất nhiên, giá bán của chúng cực “chát”, lên tới 890 triệu đồng – dành cho giới siêu giàu hoặc cho doanh nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-tv-lg-oled-2022-series-da-cong-nghe-da-thiet-ke-502022296162925790.ht...

LG giới thiệu TV OLED evo đời 2022 tại Việt Nam, có phiên bản 42 inches

Nhỏ nhất là 42 inch và lớn nhất lên tới 97 inch, thế hệ TV LG OLED evo mang tới các lựa chọn khá đa dạng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tivi LG Xem thêm
Báo lỗi nội dung