Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 29/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Không phải là một smartphone, iPhone 11  Pro của Apple đã được mang ra so sánh với Canon 1DX Mark II - chiếc DSLR cao cấp trị giá 7.500 USD (khoảng 174 triệu đồng).

Về cơ bản, màn so sánh này nhấn mạnh chất lượng camera trên iPhone đã được cải thiện bao xa trong thời gian qua, thời điểm mà nhiều smartphone cao cấp liên tục cải tiến camera khiến camera iPhone bị tụt lại phía sau. Việc so sánh ảnh iPhone 11 Pro và DSLR đã được nhiếp ảnh gia Matti Haapoja thực hiện cách đây vài ngày.

Đoạn video so sánh cho thấy iPhone 11 Pro không thể vượt mặt Canon 1DX Mark II, nhưng trong một số tình huống thì cả hai có chất lượng gần nhau - một kết quả hết sức ấn tượng.

Haapoja thậm chí còn khá khôn ngoan để chuyển đổi thứ tự trên các bức ảnh mẫu để người dùng thực sự đánh giá chất lượng camera theo cách công bằng nhất. Về cơ bản, vị trí không cố định khiến mọi người không thể nhận ra bức ảnh nào được chụp bằng iPhone 11 Pro.

Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng - 1

Với ảnh 1, B là ảnh đã được chụp bằng iPhone 11 Pro. Thật vậy, nhiều người có thể nhận ra rằng chi tiết trong ảnh A sắc nét hơn một chút.

Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng - 2

Qua bức ảnh thứ hai, nếu nhận xét hình A được chụp bằng iPhone 11 Pro là chính xác. Một lần nữa, ảnh B có chất lượng cao hơn một chút.

Cuộc chiến nảy lửa giữa camera iPhone 11 Pro và DSLR trị giá 174 triệu đồng - 3

So sánh ảnh tiếp theo thực sự kiến nhiều người cảm thấy mình bắt đầu bước vào một vòng lặp, hãy cố gắng tự dự đoán xem bức ảnh nào được chụp bằng iPhone 11 Pro. Nhìn vào độ bão hòa, nhiều người có thể nghĩ rằng ảnh B được chụp bằng iPhone 11 Pro, nhưng thực sự ảnh A mới xuất phát từ iPhone 11 Pro.

Rõ ràng Apple đã làm khá tốt trong việc cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro. Phần mềm có thể giải quyết điều này, bởi iPhone 11 Pro sở hữu cảm biến nhỏ bé hơn nhiều khi so sánh với D1X II có cảm biến lớn.

iPhone 11 Pro bị chính Apple hạ thấp tính năng quan trọng này

Mặc dù đạt chứng nhận chống nước IP68 nhưng Apple đã tăng gấp đôi độ sâu mà Apple có thể nhấn chìm iPhone 11 Pro và...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone 11