Công nhân Samsung lần đầu tiên trong lịch sử đình công

Sự kiện: Samsung
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đúng như tuyên bố, công đoàn Samsung Electronics đã tổ chức cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử công ty.

Người đứng đầu công đoàn Samsung Electronics (National Samsung Electronics Union), một công đoàn lớn đại diện cho hàng chục ngàn nhân viên của công ty Hàn Quốc, cho biết các nhân viên của Samsung Electronics đã phát động một cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử công ty vào ngày 7/6.

Các nhân viên tham gia đình công hôm 7/6.

Các nhân viên tham gia đình công hôm 7/6.

Samsung Electronics là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới và là một trong số ít công ty trên thế giới sản xuất chip nhớ cao cấp được sử dụng trong AI “tạo sinh”, bao gồm cả những công ty dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) như NVIDIA.

Ban quản lý tại Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã đàm phán với các công đoàn của công ty về việc tăng lương cho nhân viên kể từ tháng 1/2024, nhưng hai bên không thể tìm được tiếng nói chung. Kết quả là công đoàn đã kêu gọi nhân viên công ty tham gia đình công bằng việc cùng sử dụng một ngày phép trong hôm 7/6. Đáng chú ý đây là cuộc đình công đầu tiên của nhân viên Samsung Electronics.

Công ty nghiên cứu TrendForce có trụ sở tại Đài Loan cho biết cuộc đình công sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash lưu trữ (NAND Flash), cũng như không gây ra tình trạng thiếu lô hàng.

Cuộc đình công giới hạn ở nhân viên trụ sở chính và vào kỳ nghỉ lễ.

Cuộc đình công giới hạn ở nhân viên trụ sở chính và vào kỳ nghỉ lễ.

Theo TrendForce cho biết, mặc dù Samsung chiếm phần lớn sản lượng chip cao cấp toàn cầu, nhưng cuộc đình công liên quan đến nhân viên tại trụ sở chính chứ không phải công nhân trên dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, đây chỉ là cuộc đình công kéo dài 1 ngày và rơi vào kỳ nghỉ lễ đã được lên kế hoạch từ lâu của Hàn Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi nhắc đến smartphone màn hình gập, thương hiệu đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là Samsung, tuy nhiên điều đó không có nghĩa họ phải là số 1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN