Công nghệ giúp điện thoại Samsung như "hổ thêm cánh"

Mới đây, Samsung đã công bố bộ nhớ UFS 4.0 với tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Mặc dù bộ nhớ của điện thoại thông minh là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng nhưng lại thường xuyên bị người tiêu dùng bỏ qua. Hầu hết các điện thoại thông minh Android (và nhiều thiết bị điện tử) sử dụng bộ nhớ UFS (Universal Flash Storage) và hầu hết các flagship hiện nay đều sử dụng bộ nhớ UFS 3.0 hoặc 3.1.

Công nghệ giúp điện thoại Samsung như "hổ thêm cánh" - 1

Bộ nhớ UFS 4.0 mới nhất của Samsung.

Vào hôm 4/5 vừa qua, Samsung đã giới thiệu UFS 4.0 sử dụng bộ nhớ V-NAND thế hệ 7 và bộ điều khiển độc quyền của Samsung với tốc độ đọc tuần tự lên đến 4.200 MB/ s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 2.800 MB/ s. Công nghệ lưu trữ mới cũng sẽ cải thiện 46% hiệu suất năng lượng trong tốc độ đọc tuần tự so với thế hệ trước.

Công nghệ giúp điện thoại Samsung như "hổ thêm cánh" - 3

Bộ nhớ này sẽ được tích hợp trên dòng Galaxy S23.

Trên mỗi làn, UFS 4.0 hỗ trợ tốc độ lên đến 23,2Gbps, gấp đôi so với UFS 3.1 trước đây. Samsung tự hào tuyên bố băng thông này "là lựa chọn hoàn hảo cho điện thoại 5G yêu cầu xử lý dữ liệu lớn" và công nghệ này được kỳ vọng áp dụng trong các ứng dụng VR (Thực tế ảo), AR (Thực tế tăng cường) và ô tô tương lai.

Công nghệ lưu trữ mới có thể hỗ trợ tối đa 1TB. Do đó, tương lai sẽ có càng nhiều điện thoại thông minh được trang bị bộ nhớ 512GB và 1TB.

Samsung dự kiến ​​sản xuất hàng loạt bộ nhớ UFS 4.0 vào quý 3, sẵn sàng tích hợp trên smartphone vào cuối năm nay hoặc trên dòng Galaxy S23 – sẽ ra mắt vào quý 1/2023. Nói cách khác, chúng sẽ trở thành điểm cộng cho dòng Galaxy S sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe-giup-dien-thoai-samsung-nhu-ho-them-canh-50202255132919131.htm

Đây sẽ là vũ khí lợi hại Samsung trang bị cho Galaxy S23 Ultra

Samsung đã giới thiệu cảm biến máy ảnh CMOS 200 MP đầu tiên vào năm ngoái và đang có ý định phát triển bản kế nhiệm của nó.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Samsung Galaxy S23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung