Chụp ảnh đêm đẹp hơn với iPhone 11 mà không cần lên đời iPhone 12

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Apple đã mang đến rất nhiều cải tiến chụp ảnh với iPhone 12, đặc biệt là chụp đêm. Nhưng nếu sử dụng iPhone 11, người dùng hoàn toàn có thể nhận những trải nghiệm này mà không cần phải chi tiêu cho những chiếc iPhone mới.

Sự kiện: iPhone 11

Có một thực tế là ảnh chụp từ iPhone luôn rất tốt khi chụp dưới ánh sáng ban ngày, nhưng khi vào bóng tối, ắt hẳn ai cũng sẽ cảm thấy ganh tỵ với các thiết bị khác. Với iPhone 11, mọi thứ cải thiện nhiều nếu người dùng biết cách áp dụng những tuyệt chiêu cho mình qua chế độ Night Mode.

Chụp ảnh đêm đẹp hơn với iPhone 11 mà không cần lên đời iPhone 12 - 1

Với Night Mode, các cảm biến bên trong iPhone 11 sẽ phân tích và xác định lượng ánh sáng có sẵn. Dựa trên ánh sáng có sẵn, iPhone 11 sẽ bắt đầu chụp một vài bức ảnh trong giây lát, sau đó máy sẽ tạo một bức ảnh bằng cách sử dụng các phần tốt nhất của từng ảnh riêng lẻ mà nó đã chụp để cung cấp cho người dùng bức ảnh đẹp nhất và sáng nhất có thể. Về cơ bản đó là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng chụp ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng yêu cầu người dùng nhấn nút chụp và giữ yên máy trong một khoảng thời gian. Nhưng để chụp Night Mode trên tầm hơn nữa, người dùng cần tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Tìm càng nhiều ánh sáng càng tốt

Night Mode có thể thực hiện các công việc tốt nhất tại bất kỳ thời điểm nào khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng hãy nhớ rằng iPhone 11 càng hoạt động ở khu vực có nhiều ánh sáng, hình ảnh sẽ càng đẹp. Điều này có nghĩa người dùng nên thử các góc chụp khác nhau khi hướng đến cùng một đối tượng làm sao để có thể thu nhiều ánh sáng nhất.

Rèn luyện sự kiên nhẫn

Bất cứ trong hoàn cảnh thiếu sáng nào, sự kiên nhẫn là yếu tố then chốt khi chụp ảnh. Người dùng không cần bất kỳ kỹ năng cao siêu nào khác, chỉ cần nhớ rằng ảnh Night Mode sẽ không trở nên hoàn hảo nếu thiếu sự kiên nhẫn. Như đã nói Night Mode mất vài giây để hoạt động. Càng ít ánh sáng, càng mất nhiều thời gian để xử lý, vì vậy sự kiên nhẫn là chìa khóa để chụp một bức ảnh đêm tuyệt vời. Rất đơn giản, sau khi nhấn chụp, người dùng hãy giữ yên máy trong thời gian được yêu cầu, đừng vội vàng vì như vậy quá trình xử lý thiếu các chi tiết quan trọng càng làm ảnh xấu hơn.

Chụp ảnh đêm đẹp hơn với iPhone 11 mà không cần lên đời iPhone 12 - 2

Giữ máy ổn định

Night Mode cần phải có một bàn tay ổn định để làm việc. Nếu đang cố chụp một vật thể chuyển động, các bức ảnh sẽ bị mờ và sẽ làm hỏng hình ảnh. Do đó hãy nhớ rằng một vật thể đứng yên luôn tốt nhất khi chụp ảnh Night Mode. Không chỉ vậy, người dùng cũng cần phải giữ vững tay trong suốt quá trình chụp ảnh. Nếu tiếp tục di chuyển bàn tay, hình ảnh cũng sẽ bị mờ. Nhưng nếu là người không thể giữ được đôi tay đứng yên khi chụp ảnh, hãy sử dụng công cụ hỗ trợ.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Để có những bức ảnh chụp đêm đẹp hơn, người dùng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ, với công cụ tốt nhất để chụp ảnh Night Mode đẹp hơn là chân máy. Nó sẽ giữ cho iPhone ổn định và giúp người dùng tự do hơn khi chụp ảnh. Một trong những loại chân máy rất hữu dụng hiện nay là pakpod có thể bám mọi địa hình, mang đến cho người dùng một công cụ linh hoạt, ổn định mà không chiếm quá nhiều không gian.

Biết sử dụng ống kính nào

Night Mode trên dòng iPhone 11 có thể được sử dụng trong cả camera rộng và camera tele, trong khi camera siêu rộng không hỗ trợ Night Mode. Nếu có iPhone 11, người dùng chỉ có thể chụp ảnh thiếu sáng bằng camera rộng, dẫu vậy chất lượng ảnh chụp bởi máy ảnh này vẫn cho những bức hình tuyệt đẹp. Dù đang sử dụng iPhone 11, 11 Pro hay 11 Pro Max, người dùng nên bắt đầu chụp ảnh thiếu sáng bằng camera rộng, bởi vì camera tele trên các phiên bản Pro sẽ không mang lại hình ảnh zoom quang thực sự ở Night Mode.

Chụp ảnh đêm đẹp hơn với iPhone 11 mà không cần lên đời iPhone 12 - 3

Tìm thiết lập Night Mode tốt nhất

Night Mode sử dụng các thiết lập mặc định ban đầu. Điều này có nghĩa nó sẽ tự động bật và tự xác định bộ hẹn giờ. Mặc dù đó là rất tốt cho những bức ảnh thông thường, nhưng việc kiểm soát tốt hơn camera trên iPhone có thể mang lại hình ảnh đẹp hơn. Người dùng có thể muốn làm sáng hình ảnh bằng cách sử dụng đèn flash với Night Mode? Có muốn mất nhiều thời gian hơn khi chụp Night Mode? Có muốn bật Live Photos không? Tất cả những điều này đều cho phép người dùng kiểm soát trong phần thiết lập camera trên iPhone 11. Vì vậy, hãy đừng ngại ngân thử qua tất cả các điều chỉnh thiết lập.

Nguồn: http://danviet.vn/chup-anh-dem-dep-hon-voi-iphone-11-ma-khong-can-len-doi-iphone-12-502020211559...

Có đáng nâng cấp iPhone 12 Pro/12 Pro Max từ iPhone 11 Pro/11 Pro Max

Nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cao cấp nhất của năm ngoái, nhiều người ắt hẳn đang có suy nghĩ có nên nâng cấp...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11