Choáng với thông số camera trên “mũ bảo hiểm” AR của Apple

Thứ Tư, ngày 10/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo tiếp tục vén những tin tức nóng hổi nhất về thiết bị AR mà Apple chuẩn bị ra mắt.

Sự kiện: Apple

Theo ông Kuo, tai nghe AR dạng mũ bảo hiểm của Apple sẽ tích hợp camera để cho phép một loạt các trải nghiệm AR nâng cao, sinh trắc học và hơn thế nữa. Ông dự đoán thiết bị này sẽ có tổng cộng 15 camera và ra mắt vào năm 2022. Để so sánh, phần cứng VR hiện tại thường tích hợp từ 2 đến 5 camera để tương tác với môi trường xung quanh và các thao tác truyền ảnh.

Choáng với thông số camera trên “mũ bảo hiểm” AR của Apple - 1

Đối với sản phẩm của Apple, 8 mô-đun camera chủ yếu do Largan cung cấp sẽ được đặt xung quanh mũ bảo hiểm để tạo điều kiện cho VR truyền qua, một công nghệ cho phép người dùng nhìn xuyên qua thiết bị kèm theo bằng cách đưa hình ảnh bên ngoài lên màn hình bên trong. Sản phẩm của Apple được cho là sử dụng màn hình microOLED độ phân giải cao.

Cùng với 8 camera dành riêng cho VR truyền qua, 6 mô-đun camera sẽ cung cấp “sinh trắc học sáng tạo”. Không rõ liệu đây là công nghệ bảo mật sinh trắc học như Face ID hay khả năng nắm bắt các đặc điểm khuôn mặt và chuyển động cơ thể của những người khác gần đó để đưa vào trải nghiệm mô phỏng hay không.

Và cuối cùng, một mô-đun camera đơn sẽ được cài đặt cho mục đích phát hiện môi trường.

Ông Kuo đã phác thảo chiếc tai nghe được đồn đại của Apple trong báo cáo gần đây, nơi ông cho biết sản phẩm sẽ xuất hiện vào năm 2022 tự hào đi kèm chip xử lý riêng và bộ nhớ tích hợp, có nghĩa có thể hoạt động mà không cần dựa vào iPhone hoặc Mac được kết nối. Được coi là một thiết bị di động và dạng một chiếc mũ bảo hiểm, thiết bị AR thế hệ đầu tiên khó có thể được bán trên thị trường như một sản phẩm di động.

Nhờ phần cứng có thông số kỹ thuật cao như màn hình microOLED và dãy 15 camera, ông Kuo cho biết thiết bị đeo AR/MR đầu tiên của Apple sẽ mang lại “trải nghiệm nhập vai tốt hơn đáng kể so với các sản phẩm VR hiện có”.

Choáng với thông số camera trên “mũ bảo hiểm” AR của Apple - 3

Các báo cáo trước đây đã chốt tai nghe AR ở mức 3.000 USD, mặc dù vậy ông Kuo cho biết Apple có thể sẽ đặt giá gần hơn 1.000 USD.

Apple cũng được đồn đại là sẽ phát hành một cặp kính AR tận dụng công nghệ ống dẫn sóng quang học để phủ đồ họa do máy tính tạo ra lên khung cảnh thực. Được mệnh danh là “Apple Glass”, thiết bị di động này có thể được bán cùng với tai nghe AR/MR và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025. Apple cũng được cho là đang làm việc trên một hệ thống tương tự dựa trên kính áp tròng có thể được giới thiệu sau năm 2030.

Nguồn: http://danviet.vn/choang-voi-thong-so-camera-tren-mu-bao-hiem-ar-cua-apple-5020211037594620.htm

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung