Chờ đợi… 48 năm để mở khóa iPad vì con trẻ nghịch dại

Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 16:30 PM (GMT+7)

Phải làm gì khi bạn bị khóa khỏi thiết bị Apple hoặc Android cho đến hàng chục năm?

Sự kiện:

iPad

Một người cha ở Mỹ đã đau đầu khi đứa con thơ của anh ta đã nghịch ngợm với thiết bị iPad của mình, khiến nó bị khóa trong hơn 25 triệu phút, tương đương với khoảng 48 năm, sau quá nhiều lần thử đăng nhập nhưng thất bại.

Chờ đợi… 48 năm để mở khóa iPad vì con trẻ nghịch dại - 1

Chiếc iPad bị khóa trong hơn 25 triệu phút, tương đương hơn 48 năm.

Được biết, đây là một phần trong biện pháp bảo mật mà Apple cung cấp cho các thiết bị iOS của mình. Việc nhập sai mật khẩu trên bất kỳ thiết bị iOS nào quá nhiều lần sẽ khóa người dùng và xóa dữ liệu khỏi thiết bị. Vì vậy, nếu người dùng đã sao lưu thiết bị của mình, họ có thể khôi phục dữ liệu và khôi phục trở lại, nhưng nếu không sao lưu trước khi quên mật mã, họ sẽ không thể khôi phục dữ liệu.

Quay trở lại với vấn đề chiếc iPad nói trên. Theo chủ sở hữu thiết bị, Evan Osnos, đứa con 3 tuổi của mình đã cố gắng liên tục mở khóa iPad mà không thể được. Quá trình diễn ra liên tục khiến chiếc iPad bị khóa trong hơn 48 năm. Điều đó có nghĩa, nếu muốn mở khóa iPad để sử dụng như thông thường, người cha này phải chờ đến tận năm 2067 mới có thể tiếp tục.

Nội dung vấn đề đã được Evan Osnos chia sẻ trên Twitter và nhận gần 1.000 bình luận với các nội dung khác nhau, bao gồm mẹo mở khóa iPad, chẳng hạn như kết nối với máy tính mà nó đồng bộ hóa, sau đó đồng bộ hóa với iTunes và khôi phục nó từ bản sao lưu đã lưu. Tất nhiên, cũng có rất nhiều trò đùa được đưa ra như đặt nó vào một túi gạo hay chờ thời gian trôi qua mau như là lựa chọn tốt nhất.

Chờ đợi… 48 năm để mở khóa iPad vì con trẻ nghịch dại - 2

DFU là chế độ được Evan Osnos sử dụng để khắc phục.

Trong thông báo mới nhất của mình, Evan Osnos đăng tweet rằng anh đã có thể bắt đầu khôi phục thiết bị sau khi đặt nó ở chế độ Device Firmware Update (DFU) cho thiết bị của mình. DFU về cơ bản là chế độ được sử dụng để khắc phục các sự cố phức tạp trong quá trình sử dụng thiết bị iOS của Apple.

CEO Apple: iPad, iPhone không chỉ dành cho người giàu

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định, sản phẩm của họ không chỉ dành cho giới nhà giàu.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPad