Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

CHÍNH THỨC: Phó chủ tịch Samsung, Lee Jae Yong bị bắt

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Vào ngày hôm qua – 16/02, Tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul (Seoul Central District Court) đã chính thức thông qua lệnh bắt giữ ông Lee Jae Yong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cụ thể, ông Lee Jae Yong bị bắt giữ do hối lộ các quan chức trong chính phủ Hàn Quốc. Ông Lee bị cáo buộc đã đưa 36 triệu USD tiền biển thủ từ công ty con của Samsung cho phụ tá Choi Soon Sil của Tổng thống nước này – bà Park Geun Hye (đang bị luận tội). Nhờ đó, bà Park sẽ hỗ trợ ông Lee sáp nhập 2 công ty con vào Samsung Group, giúp gia đình ông gia tăng quyền lực.

CHÍNH THỨC: Phó chủ tịch Samsung, Lee Jae Yong bị bắt - 1

Phó chủ tịch tập đoàn Samsung chính thức bị bắt giữ.

Cả ông Lee và Tổng thống Park đều phủ nhận cáo buộc trên. Vào tháng 1 vừa qua, văn phòng công tố viên đã yêu cầu tòa án đưa ra lệnh bắt giữ ông Lee nhưng không được tòa án chấp thuận. Cho tới nay, văn phòng này đã có đủ bằng chứng chống lại Phó chủ tịch tập đoàn Samsung và được tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul đồng ý đưa ra lệnh bắt giữ.

Vị lãnh đạo này bị cáo buộc vi phạm các tội: tham ô, hối lộ, gian dối, che giấu số tiền do phạm tội mà có, chuyển giao bất hợp pháp các tài sản ở nước ngoài. Từ quyết định của tòa án, ông Lee sẽ bị giam giữ và sau 18 tháng, phiên tòa xét xử của ông sẽ được mở ra. Trong tuần này, văn phòng công tố viên cũng đã yêu cầu tòa án đưa ra lệnh bắt giữ chủ tịch Samsung Electronics – ông Park Sang Jin nhưng đã bị tòa án bác bỏ.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang