Chiếc iPhone nên cân nhắc nâng cấp thay vì iPhone 15

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 15

Với những gì xảy ra hiện nay, những ngày mà người dùng bắt buộc phải mua iPhone mới hàng năm đã qua rồi, và điều đó cũng xảy ra với iPhone 15 series.

Chủ sở hữu smartphone đang giữ thiết bị của họ lâu hơn, với hầu hết người hâm mộ Apple sẽ chờ 3 năm mới tính đến chuyện nâng lên iPhone mới nhất. iPhone 15 mới có thể thu hút những ai đang nâng cấp từ các mẫu ra mắt từ năm 2020 trở về trước, chẳng hạn như iPhone 12.

Chiếc iPhone nên cân nhắc nâng cấp thay vì iPhone 15 - 1

iPhone 14 vẫn là một trong những sản phẩm đáng mua.

Ben Woods, giám đốc phân tích và giám đốc tiếp thị tại CCS Insight, nhận xét: “Với bất kỳ thứ gì mới hơn iPhone 12, tôi không nghĩ có bất kỳ lý do thực sự nào để nâng cấp trừ khi bạn thực sự cảm thấy muốn có chiếc điện thoại mới nhất”.

Trừ khi là một người hâm mộ iPhone cuồng nhiệt, người dùng có thể chọn iPhone 14 rẻ hơn nhiều nếu đang nâng cấp. Dưới đây là những lý do giải thích tại sao như vậy.

Sự ra mắt của một chiếc iPhone hoàn toàn mới thường là thời điểm tốt nhất để mua được mẫu iPhone năm ngoái với giá hời. Khi iPhone 15 lên kệ, giá iPhone 14 năm ngoái đã giảm xuống khoảng từ 19 triệu đồng thay vì 22 triệu đồng vào năm ngoái.

Từ góc độ kỹ thuật, có rất ít sự khác biệt giữa hai thế hệ. iPhone 15 cơ bản có chip A16 Bionic cao cấp hơn so với A15 Bionic trong mẫu tiền nhiệm. Dẫu vậy, cả hai đều có cùng màn hình OLED Super Retina XDR, SOS khẩn cấp và phát hiện sự cố - 2 tính năng hàng đầu ra mắt cùng với iPhone 14 và bị thiếu trên iPhone 12.

Chiếc iPhone nên cân nhắc nâng cấp thay vì iPhone 15 - 2

iPhone 15 đã chính thức lên kệ tại Việt Nam.

Khi nói đến con số quan trọng với hầu hết người tiêu dùng, đó là thời lượng pin, thì không có sự khác biệt quá lớn nào cả. Apple cho biết cả iPhone 14 và 15 đều có thời lượng phát video liên tục trong 20 giờ, so với 17 giờ trên iPhone 12.

Nâng cấp lớn nhất giữa iPhone 14 và 15 là ở camera kép, từ 12 MP lên con số khổng lồ 48 MP. Một thay đổi vật lý lớn khác là cổng sạc USB-C mới.

Với thông số kỹ thuật nhìn chung tương tự như iPhone 15, việc chuyển từ iPhone 12 lên iPhone 14 có thể sẽ là một bản nâng cấp lớn đối với hầu hết mọi người với mức giá thấp hơn đáng kể. Điều này rất nhiên sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân và khả năng chi trả.

“Cuối cùng thì sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 15 không phải là lớn. Có những lợi ích nhưng nó đã trở thành một sản phẩm mang tính tiến hóa”, Ben Woods nhận xét.

Chiếc iPhone nên cân nhắc nâng cấp thay vì iPhone 15 - 3

iPhone 15 Series trong buổi ra mắt tại sự kiện Wonderlust hồi đầu tháng 9.

Các tính năng mới khác bao gồm Dynamic Island thay cho notch giống như trên các mẫu iPhone Pro vào năm ngoái. Nhưng Woods cho rằng, đối với những người thực sự ấn tượng với các tính năng mới, việc nâng cấp lên các mẫu iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max sẽ hấp dẫn hơn. Chúng đang đạt doanh số ấn tượng và mang lại cảm giác công nghệ tiên tiến trong một thời gian dài hơn.

Nhìn chung, đối với những người hâm mộ Apple không bị thuyết phục bởi nút Action và USB-C, đồng thời hài lòng với việc nâng cấp camera nhiều hơn, iPhone 14 có thể sẽ ổn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chênh nhau khoảng 4 triệu, iPhone 15 Pro xịn hơn iPhone 14 Pro nhiều không?

Mức chênh lệch 4 triệu đồng liệu có đáng khi so sánh giữa iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro hay không?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN