Triển lãm công nghệ 2021 sẽ tụ hội những kỳ quan TV nào?

Sự kiện: Tivi Samsung Tivi LG

Triển lãm CES 2021 sẽ tiếp tục là sự “bùng nổ” của TV màn hình 8K, OLED, MicroLED cỡ lớn.

Đại dịch toàn cầu không thể ngăn chặn việc tổ chức Hội chợ điện tử tiêu dùng lớn nhất hành tinh nhưng có thể làm nó chậm lại.

Sẽ có rất nhiều TV mới vào năm 2021 nhưng lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, chúng sẽ không được giới thiệu trực tiếp tại CES. Thay vì lấp đầy các gian hàng lớn ở Las Vegas với màn hình lớn để khiến hàng trăm nghìn người tham dự phải thán phục, các nhà sản xuất TV như Samsung, LG và TCL sẽ tổ chức các sự kiện ảo trực tuyến - giống như Apple, Google và các hãng khác trong thời kỳ đại dịch.

Triển lãm công nghệ 2021 sẽ tụ hội những kỳ quan TV nào? - 1

Điều đó có nghĩa là những tín đồ công nghệ sẽ theo dõi sự kiện tại nhà. Tại CNET, ban tổ chức sẽ có các cuộc thảo luận và sự kiện trực tiếp thông qua trò chuyện video và người xem có thể mong đợi đọc nhiều bài báo về TV mới trong vài tuần đầu tiên của tháng 1.

Một số nhà sản xuất TV sẽ "chào hàng" sớm các sản phẩm lớn, như TV Samsung MicroLED 110 inch. Một số sẽ công bố TV mới vào cuối năm, gần với ngày ra mắt vào mùa xuân thay vì cạnh tranh để giành được không gian phủ sóng tại CES.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có rất nhiều tin tức truyền hình tại CES 2021. Các từ khóa như TV 8K, Mini-LED và MicroLED sẽ chiếm lĩnh các tiêu đề, các nhà sản xuất TV sẽ hứa hẹn chất lượng hình ảnh tốt hơn, màn hình lớn hơn và các tiện ích bổ sung.

TV Samsung, TCL và LG, Vizio và Hisense

Triển lãm công nghệ 2021 sẽ tụ hội những kỳ quan TV nào? - 2

Ba trong số năm thương hiệu lớn nhất có thể sẽ giới thiệu TV mới tại CES, Vizio và Hisense sẽ “bung lụa” ít hơn. Vizio xác nhận với CNET sẽ không công bố bất kỳ TV mới nào tại CES 2021 – khác với những năm trước. Còn lại, Samsung và TCL được kỳ vọng mang tới nhiều dòng sản phẩm hấp dẫn hơn.

Năm 2021 có phải là năm của TV 8K?

Triển lãm công nghệ 2021 sẽ tụ hội những kỳ quan TV nào? - 3

Chắc chắn là không. Năm 2020 là một năm bất ngờ đối với doanh số TV nói chung - đã tăng trưởng đáng kinh ngạc 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, với Samsung nói riêng đã bán được gần một nửa số TV trên 1.000 USD và tăng thị phần lên 3%. Nhiều thông báo CES của Samsung năm 2020 tập trung vào 8K nhưng doanh số TV 8K có thể sẽ vẫn rất nhỏ vào năm 2021.

Năm 2021 sẽ là năm của TV "khổng lồ" (giống như năm 2020)

Theo các chuyên gia công nghệ, TV ngày càng lớn hơn. Các xu hướng đáng chú ý nhất trong năm nay là người tiêu dùng nhanh chóng nhìn thấy giá trị của màn hình lớn hơn và nhận ra giá trị trong công nghệ mới hơn, hiện đại hơn để hỗ trợ nhu cầu giải trí. Hai xu hướng này song hành với nhau: Khi mọi người thay thế những chiếc TV cũ, họ thường mua những chiếc TV mới hơn, lớn hơn.

Triển lãm công nghệ 2021 sẽ tụ hội những kỳ quan TV nào? - 4

Dự đoán, doanh số bán TV sẽ giảm vào năm 2021 so với năm 2020. Tuy nhiên, kỳ vọng doanh số bán hàng năm 2021 và 2022 sẽ cao hơn xu hướng 2017-2019 khi người tiêu dùng tập trung nhiều hơn vào các lựa chọn giải trí và tiếp tục cập nhật, nâng cấp và nâng cấp TV của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/trien-lam-cong-nghe-2021-se-tu-hoi-nhung-ky-quan-tv-nao-502020271211596141.htm

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale?

Khi hàng loạt các nhà bán lẻ liên tục tung ra các chương trình khuyến mại, nhiều người tỏ ra vô cùng đắn đo giữa việc...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tivi Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung