Chiếc điện thoại làm mê hoặc biết bao người

Chủ Nhật, ngày 07/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Xiaomi vừa gợi ý rằng họ sẽ tiết lộ một sản phẩm nào đó mới và sáng tạo sẽ “thổi hồn vào tâm trí”.

Và có vẻ như Xiaomi đã giữ lời khi tiết lộ ý tưởng smartphone với màn hình thác nước Quad Curved đầu tiên, có màn hình cong ở cả bốn cạnh của thiết bị.

Chiếc điện thoại làm mê hoặc biết bao người - 1

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình, Xiaomi đã chia sẻ một tấm áp phích hình ảnh tiết lộ thiết bị ý tưởng này. Nhìn vào thiết bị này, có thể quan sát thấy cả 4 cạnh của máy đều được bo cong quanh cạnh máy một góc 88 độ. Mặc dù các cạnh cong không phải là điều gì đó mới mẻ trong ngành, nhưng việc cả bốn cạnh đều được làm cong là chưa từng thấy trước đây. Nói cách khác, ý tưởng smartphone màn hình thác nước cong 4 góc đầu tiên của Xiaomi thực sự là một thiết bị cầm tay độc đáo, thể hiện sự nhấn mạnh của công ty vào “sự đổi mới”. Nhìn từ phía trước, thiết bị có vẻ như được che gần hết bởi màn hình, ngoại trừ các góc.

Hơn nữa, Xiaomi tuyên bố rằng họ đã đạt được bề mặt cong 88 độ 4 lần nhờ “vô số đột phá trong công nghệ uốn và ép kính để mở rộng giới hạn của màn hình lên vô cực”. Xiaomi cũng nói thêm rằng thiết bị này có thiết kế nguyên khối không có cổng và đã được chế tạo bằng tổng cộng 46 bằng sáng chế “đột phá” khác nhau. Đáng chú ý, các cạnh cong 88 độ đã có trước đây trong các thiết bị như Mate 30 Pro.

Chiếc điện thoại làm mê hoặc biết bao người - 3

Tương tự, các OEM khác cũng đã từng giới thiệu smartphone có cạnh cong riêng trong quá khứ. Tuy nhiên, các thiết bị này thường chỉ có hai cạnh cong ở hai bên của thiết bị và không bao gồm phần đỉnh và phần cằm dưới cùng của điện thoại.

Mặc dù ý tưởng của Xiaomi chắc chắn trông tương lai và bắt mắt vào thời điểm hiện tại, nhưng vẫn chưa rõ liệu công ty có thực sự hướng đến việc tung ra một sản phẩm như vậy về mặt thương mại hay không. Một mối quan tâm lớn khác liên quan đến thiết bị chính là độ bền của nó, vì có nhiều cạnh hơn bằng kính/màn hình khiến nó dễ bị nứt hơn ngay cả khi rơi đơn giản.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-dien-thoai-lam-me-hoac-biet-bao-nguoi-502021729596186.htm

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung