Chiếc điện thoại chờ đợi nhất của Samsung bị ngừng sản xuất

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều người đã rất háo hức mong đợi Galaxy S21 FE trong nhiều tháng nay, tuy nhiên họ có thể phải thất vọng.

Sự kiện: Galaxy S21

Samsung dường như đã trì hoãn việc ra mắt Galaxy S21 FE khi nhiều nguồn tin cho rằng kế hoạch sản xuất sản phẩm từ gã khổng lồ Hàn Quốc đã bị lùi lại vì tình trạng thiếu linh kiện. Theo báo cáo của ETNews, Samsung đã tạm ngừng sản xuất Galaxy S21 FE do thiếu chip. Công ty đã cảnh báo vào tháng 3 rằng họ tin sự thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình trong quý tới.

Chiếc điện thoại chờ đợi nhất của Samsung bị ngừng sản xuất - 1

Các báo cáo cho biết sự thiếu hụt chất bán dẫn trên diện rộng đã dẫn đến quyết định của Samsung trong việc không ra mắt điện thoại dòng Galaxy Note trong năm nay và việc phát hành chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của công ty là Galaxy A52 và A72 dường như cũng bị trì hoãn ở nhiều thị trường khác nhau vì lý do tương tự.

Gần đây, có thông tin cho rằng việc ra mắt Galaxy Tab S7 FE giá rẻ đã bị trì hoãn ở hầu hết các thị trường vì sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và sự bùng phát của các ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam - nơi tập trung phần lớn sản lượng smartphone của Samsung.

Trước đó, Samsung dự kiến ​​sẽ công bố Galaxy S21 FE vào tháng 8 cùng với Galaxy Z Fold3, Z Flip3 và các smartwatch mới. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây nói rằng sự kiện Unpacked tiếp theo, nơi công ty có thể sẽ tiết lộ các sản phẩm mới nhưng không đề cập đến Galaxy S21 FE.

Chiếc điện thoại chờ đợi nhất của Samsung bị ngừng sản xuất - 3

Trong khi hầu hết các nguồn tin đều khẳng định rằng Samsung đột ngột ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu chip, chuyên gia nổi tiếng Roland Quandt dường như cho rằng việc sản xuất chưa bao giờ bắt đầu ngay từ đầu. Điều đó khá bất thường đối với một chiếc điện thoại mà công ty được cho là có kế hoạch phát hành vào tháng 8, đặc biệt là khi Galaxy Z Fold3, được cho là sẽ chia sẻ sân khấu với thiết bị tại sự kiện Unpacked tiếp theo, đã đi vào sản xuất.

Samsung dường như đã đi xa đến mức hủy các đơn đặt hàng linh kiện, có nghĩa là kế hoạch sản xuất đã bị hoãn vô thời hạn. Rõ ràng, Samsung muốn giữ lại những chip Snapdragon 888 giới hạn mà họ có cho Galaxy Z Fold3 và Flip3.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-dien-thoai-cho-doi-nhat-cua-samsung-bi-ngung-san-xuat-5020211465583161.h...

Vì sao Trung Quốc muốn chặn sạc nhanh không dây công suất cao

Sự phát triển của ngành công nghiệp sạc nhanh không dây đã tăng rất nhanh trong những năm gần đây, nhưng điều này có thể...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21
Báo lỗi nội dung