Chiếc điện thoại bán chạy nhất lịch sử mà Nokia ra mắt 20 năm trước

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Mặc dù iPhone luôn là một trong những điện thoại bán chạy nhất hàng năm nhưng khi xét đến toàn bộ lịch sử, chưa sản phẩm nào vượt mặt chiếc điện thoại đã ra mắt cách đây 20 năm.

Quay trở lại năm 2003, đó là thời điểm chiếc điện thoại di động bán chạy nhất trong lịch sử được ra đời. Không ai khác, Nokia chính là công ty sản xuất ra sản phẩm này. Nó không phải là chiếc Nokia 3310 huyền thoại, và cũng không phải là chiếc Nokia 6600 tiên tiến nhất thời bấy giờ. Trên thực tế, nó là một trong những chiếc điện thoại Nokia đơn giản và thông minh nhất trong những năm đó: Nokia 1100.

Chiếc điện thoại bán chạy nhất lịch sử mà Nokia ra mắt 20 năm trước - 1

Nokia 1100 vẫn là điện thoại di động bán chạy nhất lịch sử với 250 triệu chiếc đã bán ra.

Khi Nokia 1100 ra mắt, tức đầu những năm 2000, Nokia đang ở thời kỳ cực kỳ thuận lợi. Công ty Phần Lan này thống trị thị trường điện thoại di động. Nhắc đến điện thoại Nokia đồng nghĩa với chất lượng. Họ tung ra nhiều sản phẩm khác nhau cho từng loại người dùng.

Vào năm 2003, công ty cần tung ra một sản phẩm có thể thay thế Nokia 3310 vốn rất thành công sau màn ra mắt năm 2000 và trở thành một trong những sản phẩm huyền thoại theo thời gian. Mục đích của Nokia là tạo ra một điện thoại di động cơ bản, bền bỉ và giá tốt, đáp ứng được mục đích chính của điện thoại di động vào thời điểm đó: thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

Kết quả là, vào năm 2003, công ty đã ra mắt Nokia 6600 - một con thú thực sự mà nhiều fan hâm mộ không thể quên trong giai đoạn phát triển công nghệ những năm đó. Sản phẩm có màn hình màu khổng lồ, chạy hệ điều hành Symbian, camera và thiết kế không thể không chú ý.

Chiếc điện thoại bán chạy nhất lịch sử mà Nokia ra mắt 20 năm trước - 2

"Connecting people" là khẩu hiệu mà Nokia hướng đến với Nokia 1100.

Tuy nhiên, công ty cũng ra mắt Nokia 1100. Trái ngược với chiếc Nokia 6600 tiên tiến, chiếc điện thoại này gây chú ý với khẩu hiệu “Connecting people” - một trong những quảng cáo nổi tiếng nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào. Để phù hợp cho khẩu hiệu này, ngay cả khi ra mắt vào năm 2003, Nokia 1100 vẫn là chiếc điện thoại ở mức cơ bản khi đi kèm màn hình đơn sắc, thiết kế và hệ thống… lỗi thời.

Nhưng Nokia lại rất bền bỉ nhờ bàn phím không cho bụi lọt vào bên trong làm chặn các phím bấm. Nó có viền bằng cao su để giữ điện thoại chống chọi tốt trong mọi tình huống. Điện thoại cũng rất nhỏ gọn và đi kèm trò chơi Snake II.

Điều quan trọng nhất, giá của Nokia 1100 khi được giới thiệu chỉ rơi vào khoảng 100 USD (giá trị quy ra tiền Việt sẽ khác so với hiện tại), biến nó trở thành thiết bị có giá rất hấp dẫn. Sản phẩm có thể sẵn sàng chịu đựng nhiều điều kiện khắc nghiệt, có mặt ở nhiều quốc gia và có một số phiên bản đển thích ứng với các băng tần của các vùng lãnh thổ khác nhau.

Chiếc điện thoại bán chạy nhất lịch sử mà Nokia ra mắt 20 năm trước - 3

Chiếc điện thoại này vẫn được lưu giữ trong lòng người hâm mộ.

Hơn nữa, bất chấp phải đối đầu với các đối thủ như Nokia 6600, Sony Ericsson P900 hay Samsung E700, Nokia 1100 đã đạt doanh số hơn 250 triệu chiếc. Nó được sản xuất từ năm 2003 đến 2007 (iPhone ra đời vào năm 2007 và làm thay đổi thế giới điện thoại di động sau đó chỉ vài năm), nhưng đến tận 20 năm sau, đó vẫn là chiếc điện thoại di động bán chạy nhất trong lịch sử, và nhiều người trong số chúng ta vẫn nhớ đến chiếc điện thoại Nokia thời đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Nokia ra mắt bộ đôi điện thoại 5G siêu bền bỉ

Nokia đã hợp tác với i.safe MOBILE GmbH của Đức để giới thiệu hai điện thoại 5G công nghiệp mạnh mẽ mang tên Nokia HHRA501x và Nokia IS540.1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN