Chỉ bán điện thoại, Samsung sẽ "bỏ túi" bao nhiêu?

Samsung “hốt bạc” từ mảng kinh doanh chip, nhưng doanh thu từ điện thoại của công ty cũng rất đáng nể.

Theo Reuters, báo cáo lợi nhuận của Samsung cho thấy những tín hiệu tích cực từ bộ phận chip. Ước tính, tập đoàn điện tử này đã đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong quý 2 kể từ năm 2018.

Theo ước tính của Refinitiv SmartEs từ 24 nhà phân tích, lợi nhuận của Samsung trong quý 2 có thể đạt 11,2 tỷ USD.

Chỉ bán điện thoại, Samsung sẽ "bỏ túi" bao nhiêu? - 1

Galaxy S22 Ultra và Galaxy Z Fold 3.

Như vậy, Samsung kiếm được 7,5 tỷ USD từ việc bán chip và phần còn lại từ các sản phẩm khác, bao gồm cả điện thoại. Doanh số bộ phận điện thoại di động đã ghi nhận mức giảm 17% so với cùng kỳ năm trước do Samsung đang có một lượng lớn điện thoại tồn kho chưa bán được.

Ước tính, mảng kinh doanh điện thoại của hãng sẽ chỉ mang lại khoảng 2 tỷ USD lợi nhuận, do lạm phát tràn lan và bất ổn địa chính trị tiếp tục gây ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Các nhà phân tích dự báo, Samsung có thể chỉ xuất xưởng dưới 68 triệu chiếc điện thoại trong quý 2, thấp hơn một chút so với 74 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm. Tuy nhiên, điểm sáng là doanh số bán Galaxy S22 Ultra đã đạt gần 11 triệu và tỷ suất lợi nhuận của chiếc flagship này đã thúc đẩy lợi nhuận tổng thể trong bộ phận kinh doanh smartphone.

Chỉ bán điện thoại, Samsung sẽ "bỏ túi" bao nhiêu? - 3

Galaxy S22 Ultra thắng lớn.

Samsung sẽ chính thức báo cáo kết quả tài chính quý 2/2022 vào thứ Năm tuần này. Dự kiến, lợi nhuận đến từ iPhone của Apple sẽ lớn hơn nhiều so với mức 2 tỷ USD của smartphone Galaxy của Samsung. Trước đó, các chuyên gia ước tính, Apple sẽ thu về 25 tỷ USD lợi nhuận kỷ lục trong quý 2 và phần lớn đến từ iPhone.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-ban-dien-thoai-samsung-se-bo-tui-bao-nhieu-50202267162925947.htm

Thêm một smartphone bá đạo “đối đầu” với Galaxy S22 và iPhone 13

Nhà sản xuất Realme đã chính thức đưa ra thông báo trình làng smartphone cao cấp GT2 Explorer Master vào ngày 12/7.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung