Chàng trai nâng cấp iPhone đều đặn mỗi năm mà không tốn 1 xu

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Bằng cách thực hiện chiêu trò gian lận với công ty bảo hiểm, một người đàn ông đã dễ dàng nâng cấp iPhone mỗi năm mà không tốn xu nào.

Sự kiện:

iPhone Xs Max

,

iPad Pro

Mới đây, một người đàn ông 34 tuổi, làm công việc quản lý tiếp thị ở Bukit Mertajam, Malaysia đã bị buộc tội gian lận bảo hiểm để nâng cấp lên phiên bản iPhone mới nhất mỗi năm (kể từ năm 2013) mà không phải trả một xu nào.

Chàng trai nâng cấp iPhone đều đặn mỗi năm mà không tốn 1 xu - 1

iPhone vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều người.

Kế hoạch lừa đảo này được làm sáng tỏ sau khi chính người đàn ông này lên tiếng tố giác hai tên cướp đi trên một chiếc mô-tô đã đánh cắp chiếc Apple iPhone XS Max, iPad Pro và MacBook Pro cùng với những vật có giá trị khác của mình. Ước tính, số tiền thiệt hại của anh ta đã lên đến khoảng 2,618 USD (khoảng 60,8 triệu đồng). Tuy nhiên, cảnh sát điều tra đã tìm thấy sự trùng lặp đáng ngờ này. Cảnh sát trưởng Central Seberang Perai cho hay ông phát hiện ra rằng các báo cáo gửi tới cảnh sát được đệ trình bởi "nạn nhân" đều cho thấy người đàn ông này liên tục mất iPhone hàng năm.

Chàng trai nâng cấp iPhone đều đặn mỗi năm mà không tốn 1 xu - 2

Đặc biệt là iPhone Xs Max đắt đỏ nhất năm nay.

Sau khi thẩm vấn, cuối cùng anh ta đã thú nhận kế hoạch nâng cấp iPhone hàng năm của mình. Theo lời kể, anh ta sẽ bán iPhone của mình và các thiết bị khác của Apple trên diễn đàn lowyat.net và sau đó tuyên bố rằng chúng bị đánh cắp hoặc bị mất. Sau khi nhận tiền từ công ty bảo hiểm của mình cho những mặt hàng này, anh ta sẽ sử dụng số tiền này để mua chiếc iPhone mới nhất và các thiết bị Apple mới khác. Người đàn ông thừa nhận với cảnh sát rằng đã bán chiếc iPhone XS Max với giá tương đương 1.196 USD (khoảng 27,8 triệu đồng).

Dễ thấy, Apple vẫn được lợi nhất trong tình huống này. Tuy nhiên, rõ ràng là công ty bảo hiểm của người đàn ông này đã bị đánh cắp tiền một cách công khai trong nhiều năm liên tiếp mà không hề hay biết.

Đập hộp Honor Magic 2: Đẹp ngang iPhone Xs Max

Để giữ thiết kế toàn màn hình tuyệt đối, Honor Magic 2 sử dụng thiết kế thanh trượt để ẩn camera.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone Xs Max