Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple

Sự kiện: iPhone 6 Apple Apple

Có cả thảy 10 mẫu iPhone đã được Apple tung ra đến thời điểm hiện tại, nhưng có khi nào bạn tự hỏi chiếc iPhone nào được đánh giá cao nhất, chiếc nào tệ nhất?

Nhắc đến điện thoại thông minh thật khó để bỏ qua cái tên Apple, đây được xem là ông vua trên thị trường smartphone và là hãng sản xuất thiết bị di động phổ biến nhất thế giới. Đối với nhiều người, từ “iPhone” đã trở thành một từ gắn liều với điện thoại thông minh hiện đại, cao cấp và chắc chắn nó sẽ còn gắn bó với người dùng trong một thời gian dài nữa.

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 1

Chiếc iPhone nào của Apple được đánh giá cao nhất

Mặc dù iPhone 6 và iPhone 6 Plus là bộ đôi mới nhất của Apple, nhưng nó không được bình chọn là thiết bị tốt nhất trong bảng xếp hạng 10 chiếc điện thoại iPhone do trang PhoneArena bình bầu.

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại iPhone của Apple.

10. Apple iPhone 3G

Đánh giá: 8 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 2

Nếu so sánh với chiếc iPhone đầu tiên của Apple thì iPhone 3G được xem là nỗi thất vọng. Nó không hề tạo ấn tượng đặc biệt nào so với người tiền nhiệm của mình, mà sản phẩm này chủ yếu ra mắt để cạnh tranh với các đối thủ khác. Và với cái mác iPhone, đồng nghĩa máy vẫn sở hữu tính năng đa phương tiện, giao diện người dùng bắt mắt, thiết kế ấn tượng.

9. Apple iPhone 3GS

Đánh giá: 8.5 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 3

Mẫu iPhone thế hệ thứ 3 mà Apple công bố không phải là phiên bản cải tiến quá lớn so với iPhone 3G, nhưng vẫn sở hữu phần cứng tốt hơn, hệ điều hành được thiện (iPhone OS 3.x). Với người người iPhone 3G thì không nhất thiết phải “lên đời”, nhưng nó là nỗi thèm khát đối với người dùng iPhone đời đầu.

8. Apple iPhone 4S

Đánh giá: 8.5 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 4

iPhone 4S được xem là phiên bản nâng cấp khá hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm iPhone 4 ra mắt vào năm 2011. Máy đi kèm phần cứng tốt hơn, nhưng đáng chú ý nhất vẫn là tính năng trợ lý ảo Siri từng gây sốt cho các tín đồ iPhone.

7. Apple iPhone

Đánh giá: 8 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 5

Mẫu iPhone đầu tiên của Apple được xem là “cha đẻ” của ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Nó là thiết bị nổi bật, khác biệt hoàn toàn so với những mẫu điện thoại thông minh ở vào thời điểm đó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa giao diện người dùng thân thiện và các tính năng mới mà huyền thoại Steve Jobs mang vào chiếc iPhone đời đầu khiến cho các đối thủ của họ lúc bấy giờ đều thèm muốn. Mặc dù nó không phải là chiếc điện thoại hoàn hảo ở bất kỳ phương diện nào (ví dụ như thiếu một loạt tính năng thiết yếu, như MMS và tìm kiếm danh bạ), nhưng nó đặt nền móng cho một tương lai rực sang của “Táo cắn dở”.

6. Apple iPhone 5

Đánh giá: 9 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 6

Điểm nổi bật nhất trên chiếc iPhone 5 là màn hình 4 inch, một sự cải tiến vượt bậc của Apple so với kích thước 3,5 inch trên 4S, và iPhone 4. Ngoài ra còn phải kể đến những thay đổi khác như chipset nhanh hơn, và là chiếc iPhone đầu hỗ trợ 4G LTE.

5. Apple iPhone 5c

Đánh giá: 9 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 7

iPhone 5C có khởi đầu khá ảm đạm bởi thiết kế “rẻ tiền” sau khi thay lớp vỏ nhôm bằng chất liệu polycarbonate. Tuy nhiên, phần cứng iPhone 5C lại tương tự iPhone 5, trong khi mức giá thấp hơn 100 USD lại trở thành điểm hấp dẫn người dùng.

4. Apple iPhone 6 Plus

Đánh giá: 9 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 8

iPhone 6 Plus là chiếc smartphone lớn nhất mà Apple từng sản xuất, máy đi kèm màn hình 5,5 inch (phá vỡ mọi tiêu chuẩn điện thoại thông minh trước kia của Apple), một thỏi pin 2.915 mAh, dùng camera iSight giống như những máy ảnh chuyên nghiệp, tính năng OIS, màn hình 1080p sắc nét, giúp iPhone 6 Plus trở thành chiếc điện thoại thông minh tiên tiến và cao cấp nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại.

3. Apple iPhone 6

Đánh giá: 9 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 9

Cùng với 6 Plus thì iPhone 6 là chiếc smartphone mang tính đột phá trong thiết kế của Apple. Máy sở hữu lớp vỏ nhôm với ngoại hình mang phong cách mới và bắt mắt, máy có kích thước mỏng, phần cứng tốt hơn hẳn, và một màn hình 4,7 inch cho phép người dùng thao tác chỉ bằng một tay khá dễ dàng.

2. Apple iPhone 5s

Đánh giá: 9.3 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 10

iPhone 5s là mẫu smarphone đầu tiên sử dụng chipset công nghệ 64-bit. Nó được xem là phiên bản sở hữu ngôn ngữ thiết kế tốt nhất của Apple. Một điều khá thú vị khi vài tháng trước, chiếc iPhone 5S đã được chọn là sản phẩm tốt nhất đại diện cho dòng smartphone của công ty Cupertino, bỏ qua cả iPhone 6/6 Plus.

1. Apple iPhone 4

Đánh giá: 9.5 điểm

Chấm điểm 10 mẫu iPhone tự cổ chí kim của Apple - 11

Theo Phonearena, chiếc iPhone tốt nhất trong lịch sử của Apple tính tới thời điểm hiện tại là Apple iPhone 4 khi nhận được 9,5 điểm từ trang web uy tín này. Ở thời điểm ra mắt, iPhone 4 nổi bật nhờ thiết kế tinh tế, cao cấp và màn hình có khả năng hiển thị độ chi tiết cao. Mặc dù dính phải một số "scandal" khá rùm beng liên quan đến khả năng thu nhận sóng của thiết bị thì chúng cũng không ngăn cản được sự thành công của iPhone 4.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN