Canon giới thiệu 2 tân binh EOS 90D và EOS M6 Mark II sử dụng chip mới nhất

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Cả hai tân binh này cùng được trang bị vi xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới nhất của Canon, và cùng có cảm biến APS-C CMOS 32.5MP.

Sự kiện: Máy ảnh Canon

Canon vừa ra mắt hai mẫu máy ảnh mới thuộc dòng EOS với nhiều thông số kỹ thuật tương đồng nhưng khác biệt về thiết kế, gồm EOS M6 Mark II và EOS 90D. Cả hai tân binh này cùng được trang bị vi xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới nhất của Canon, và cùng có cảm biến APS-C CMOS 32.5MP.

Canon giới thiệu 2 tân binh EOS 90D và EOS M6 Mark II sử dụng chip mới nhất - 1

Canon EOS M6 Mark II (phải) và EOS 90D (trái).

Hai sản phẩm được thiết kế với công nghệ tự lấy nét Dual Pixel CMOS độc quyền của Canon, AF tracking có độ chính xác cao và Eye-Detection AF, với số điểm AF đạt 5.481 điểm. EOS M6 Mark II và EOS 90D đều có khả năng chụp liên tục với tốc độ 30 khung hình/giây ở chế độ RAW burst, quay chậm (slow motion) khi quay với số khung hình 120p/100p ở chế độ Full HD.

Ngoài ra, với công nghệ bluetooth tiết kiệm năng lượng, EOS M6 Mark II và EOS 90D giúp người dùng kết nối với các thiết bị thông minh và kết nối Wi-Fi có sẵn để tải ảnh, phim quay trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần máy tính. Canon lưu ý là phim 4K từ máy ảnh sẽ tự động được nén còn Full HD trước khi máy gửi đi.

Canon giới thiệu 2 tân binh EOS 90D và EOS M6 Mark II sử dụng chip mới nhất - 2

Canon EOS M6 Mark II.

Về thiết kế, Canon EOS M6 Mark II kế thừa sự gọn nhẹ đặc trưng của dòng EOS M khi chỉ nặng khoảng 408g và có kích thước khoảng 119.6 x. 70.0 x. 49.2mm. Dù khó có thể so sánh với EOS M6 Mark II về độ gọn nhẹ nhưng đối với các máy ảnh khác cùng dòng DSLR, EOS 90D có thiết kế tiện dụng và gọn hơn. Ngoài ra, EOS 90D còn có khả năng chống nước và chống bụi.

Canon giới thiệu 2 tân binh EOS 90D và EOS M6 Mark II sử dụng chip mới nhất - 3

Canon EOS 90D.

Thêm một khác biệt là Canon EOS 90D có kính ngắm quang học trong khi EOS M6 Mark II hoàn toàn không có kính ngắm. Cả hai máy ảnh này đều sử dụng công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS, nhưng EOS M6 hoàn toàn dựa vào công nghệ này cho cả chế độ chụp ảnh Live View và chụp bằng khung ngắm, còn EOS 90D ngoài công nghệ Dual Pixel CMOS sử dụng cho chế độ Live View thì nó còn có cảm biến AF riêng biệt cho chế độ chụp qua khung ngắm với 45 điểm chữ thập.

Canon EOS 90D tương thích với toàn bộ các ống kính Canon EF-S và EF. Ngược lại, chỉ có 8 ống kính EF-M phù hợp với EOS M6 Mark II. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bộ chuyển đổi Canon EF-EOS M (được bán riêng) để mở rộng số lượng ống kính EF-S và EF phù hợp cho EOS M6 Mark II.

Máy ảnh EOS 90D có thể chụp được đến 1.300 tấm ảnh với một lần sạc đầy pin LP-E6N, trong khi đó, EOS M6 Mark II chỉ có thể thực hiện được khoảng 305 tấm từ pin LP-E17 đi kèm.

Thân máy Canon EOS M6 Mark II và EOS 90D có giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 25 triệu đồng và 36 triệu đồng.

Canon tiết lộ nhiều tính năng đột phá trên máy ảnh EOS-1D X Mark III

EOS-1D X Mark III hiện đang được phát triển và sẽ đưa vào sản xuất với cảm biến CMOS và chip xử lý hình ảnh mới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Máy ảnh Canon
Báo lỗi nội dung