Canon trình làng ống kính RF dạng pancake đầu tiên

Sự kiện: Máy ảnh Canon

Ống kính RF nhẹ, mỏng và nhỏ nhất của Canon đã được ra mắt với nhiều tính năng đáng chú ý.

Canon vừa thông báo ra mắt ống kính RF28mm f/2.8 STM, đây là sản phẩm một tiêu cự dạng "pancake" đầu tiên trong dòng ống kính RF của hãng. Ống kính tạo sự kết hợp dạng phẳng với cả máy ảnh full-frame và EOS R APS-C, mang đến khẩu độ lớn tối đa và chất lượng hình ảnh tốt.

Ống kính có chiều dài chưa đầy 2.5 cm khi thu nhỏ và nặng gần bằng một bánh xà phòng (khoảng 120g), RF28mm f/2.8 STM có ngoại hình thanh mảnh đúng nghĩa của từ "pancake" (bánh crepe).

Canon trình làng ống kính RF dạng pancake đầu tiên - 1

Ống kính RF28mm f/2.8 STM của Canon.

Chất lượng hình ảnh của RF28mm f/2.8 STM trội hơn so với các ống kính cao cấp là EF40mm f/2.8 STM và RF50mm f/1.8 STM nhờ được thiết kế với cấu trúc gồm ba thấu kính phi cầu khung nhựa đường kính lớn.

Tiêu cự đa dạng 28mm và khẩu độ lớn f/2.8 đáp ứng để chụp nhiều chủ đề khác nhau với cả máy ảnh APS-C và full frame.

Ở máy ảnh full-frame như EOS R8 và EOS R6 Mark II, ống kính cho góc ngắm rộng có thể chụp phong cảnh và cảnh thành phố, hoặc chân dung có nền nhẹ nhàng mà không khiến chủ thể trông như nhỏ lại trong khung hình.

Đối với máy ảnh APS-C như EOS R50 và EOS R7, ống kính cho góc ngắm tiêu chuẩn tương đương 45 mm trên máy ảnh full-frame, đồng thời cũng có thể chụp chân dung bán thân từ khoảng cách xa.

Nguồn: [Link nguồn]

Ra mắt máy ảnh Canon EOS R100, giá chỉ từ 11,24 triệu đồng

Canon EOS R100 mới thuộc dòng máy ảnh không gương lật, có giá cực phải chăng với cảm biến 24MP.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Máy ảnh Canon Xem thêm
Báo lỗi nội dung